Cập nhật các thủ tục du học Hàn Quốc mới nhất

89

Để có thể đến đất nước Hàn Quốc học tập, bạn cần trải qua một số thủ tục cần thiết. Các thủ tục này không khó nhưng bạn cần thực hiện chúng đầy đủ theo đúng trình tự. Các thủ tục du học Hàn Quốc tự túc 2017 bao gồm những bước sau

thủ tục du học hàn quốc
Thời gian nhập học tại Hàn Quốc là vào tháng 3 và 9. Bạn cần tranh thủ hoàn thành các thủ tục trước khoảng thời gian này

Thủ tục du học Hàn Quốc tự túc gồm những gì?

Bước 1: Xét điều kiện

Thủ tục du học Hàn Quốc tự túc đầu tiên là xét duyệt điều kiện. Bạn cần chắc chắn rằng mình đáp ứng tối thiểu các yêu cầu phù hợp với cấp bậc mà bạn sẽ học tại Hàn Quốc. Các điều kiện bao gồm:

Cấp Yêu cầu
Tiến sĩ Ứng viên đã có bằng Thạc sĩ
Thạc sĩ Ứng viên đã có bằng Cử nhân
Đại học Ứng viên đã tốt nghiệp tiểu học, trung học phổ thông và trung học cơ sở tại Việt Nam
Trường dạy nghề Ứng viên đã tốt nghiệp tiểu học, trung học phổ thông và trung học cơ sở tại Việt Nam
Du học tiếng Ứng viên đã tốt nghiệp tối thiểu THCS
Sinh viên trao đổi Ứng viên đang theo học tại trường đại học có chương trình trao đổi với trường đại học mà ứng viên đăng ký
Du học tự túc theo học kỳ Ứng viên phải theo chương trình du học của trường đại học tại Hàn Quốc hoặc du học theo diện sinh viên du học của trường đại học Việt Nam hoặc theo diện sinh viên tốt nghiệp của trường đại học Việt Nam.
Học kỳ kỳ nghỉ đông và hè cho sinh viên nước ngoài Sinh viên nước ngoài muốn tham gia chương trình học tập liên quan tới Hàn Quốc học và tiếng Hàn trong kỳ nghỉ.
Đi du học Hàn Quốc có dễ không?

"Đi du học Hàn Quốc có dễ không?" luôn là vấn đề được nhiều ứng viên quan tâm khi đang tìm hiểu các thông tin liên quan đến du học tại quốc gia này. Bên cạnh đó, việc nghiên cứu cách đi du học Hàn Quốc cũng rất có ích…

Bước 2: Ứng tuyển vào trường cụ thể tại Hàn Quốc

Để thực hiện thủ tục làm hồ sơ du học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Đơn xin nhập học
  • Giới thiệu bản thân và Kế hoạch học tập
  • Bảng điểm THPT và Giấy tốt nghiệp (hoặc giấy tốt nghiệp tạm thời)
  • Giấy đồng ý điều tra học lực
  • Hồ sơ chứng minh thân thế của ứng viên và phụ huynh (Bản sao hộ chiếu, CMTND,…)
  • Giấy chứng minh quan hệ giữa ứng viên và phụ huynh ban hành bởi cơ quan chính phủ.
  • Giấy chứng nhận năng lực ngoại ngữ (TOPIK, bảng điểm tiếng Anh có công chứng,…)
  • Giấy giới thiệu (Sau đại học)
  • Tài liệu chứng minh hoạt động (Bằng khen, giải thưởng,…)
  • Tài liệu chứng minh tài năng – Portfolio, CD có chứa tác phẩm (cho các ứng viên đăng ký ngành văn thể mỹ – nghệ thuật)

Sau đó, bạn nộp hồ sơ trực tiếp đến trường thông qua bưu điện hoặc mail. Lưu ý rằng mỗi trường sẽ có một số khác biệt về yêu cầu giấy tờ và cách thức nộp đơn nên bạn cần truy cập vào website của trường để xem chi tiết.

Bước 3: Chứng minh tài chính du để du học Hàn Quốc

Tùy theo diện du học tự túc của bạn mà bạn cần có số dư tối thiểu trong tài khoản ngân hàng khác nhau:

  • Visa du học D4: 9.000USD – duy trì số dư tối thiểu 6 tháng tính từ ngày mở sổ đến ngày nộp hồ sơ.
  • Visa du học D2: 20.000USD – duy trì số dư tối thiểu 3 tháng tính từ ngày mở sổ đến ngày nộp hồ sơ.
  • Du học sinh trao đổi: 9.000USD – duy trì tối thiểu 3 tháng tính từ ngày mở sổ đến ngày nộp hồ sơ.

Mục đích của điều này là chứng tỏ bạn hoàn toàn có đủ khả năng chi trả cho mọi chi phí khi học tập tại quốc gia này mà không phải nhập cư và làm việc trái phép tạị Hàn. Bạn có thể xem thêm cách chứng minh tài chính dành cho diện được tài trợ, học bổng, bảo lãnh TẠI ĐÂY.

Bước 4: Xin thị thực du học Hàn

Sau khi đã nhận được giấy báo nhập học của trường tại Hàn Quốc, đồng thời bạn không bị lao phổi và chứng minh được khả năng tài chính của mình, điều này có nghĩa rằng bạn đã đủ điều kiện để xin thị thực học tập tại Hàn. Vào lúc này, bạn sẽ cần các giấy tờ sau để nộp cho văn phòng đại diện Hàn Quốc tại Việt Nam:

  • Đơn xin visa, hộ chiếu
  • 1 ảnh
  • Bản gốc giấy nhập học
  • Bản sao đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc
  • Bản sao chứng minh thư (mang theo bản gốc)
  • Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi
  • Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học

Tùy theo nơi sinh sống của bạn mà bạn của thể lựa chọn nộp tại văn phòng tại Tp.HCM hoặc Hà Nội. Địa chỉ để nộp hồ sơ du học Hàn Quốc:

Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
  • Điện thoại: 84-24-3831-5110~6
  • Mail: [email protected]

Thành phố Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Điện thoại: +84-(0)28-3822-5757
  • Mail: [email protected]
Những câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc thường gặp nhất

Sau quá trình nộp hồ sơ xin visa du học, bạn băn khoăn không biết nên chuẩn bị gì cho vòng phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc sắp tới để xin visa thành công. Đừng lo lắng, tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc…

Cần chú ý những gì khi thực hiện thủ tục du học Hàn Quốc 2017?

thủ tục du học hàn quốc
Những lưu ý sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục nhanh hơn

Bạn có thể lựa chọn du học Hàn Quốc giá rẻ để tiết kiệm chi phí

Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm tổng chi phí du học Hàn Quốc ở mức tối đa khi lựa chọn ngành và trường có mức học phí không quá cao. Không những thế, bạn có thể lựa chọn học nghề hoặc làm thêm, xin học bổng, trợ cấp,…để giảm gánh nặng tài chính cho gia đình.

Nếu trường bạn học tập nằm trong top 1% tại Hàn Quốc, hãy sử dụng visa thẳng du học Hàn

Vào năm 2017, Hàn Quốc đã cập nhật mới lại danh sách trường ưu tiên Hàn Quốc. Đây là những ngôi trường uy tín và có tỉ lệ sinh viên quốc tế bỏ trốn rất thấp. Nếu trường bạn nằm trong danh sách này, bạn hãy áp dụng visa thẳng để giảm các thủ tục cũng như số tiền khi chứng minh tài chính.

Nộp đơn xin học bổng cùng lúc với thời gian ứng tuyển vào trường tại Hàn Quốc

Hiện nay có rất nhiều chương trình học bổng tại Hàn, nếu bạn ứng tuyển vào chương trình học bổng ngay tại trường mà bạn muốn học, bạn cần nộp kèm đơn xin học bổng vào hồ sơ xin nhập học. Kết quả sẽ có song song với giấy báo nhập học của bạn.

Còn với những chương trình khác, bạn cần có thời gian thông báo kết quả trước khi bạn thực hiện thủ tục xin visa du học Hàn Quốc.

Bạn cần phải tự mình nộp hồ sơ tại văn phòng đại diện của Hàn Quốc

Nếu bạn không rành về các thủ tục du học Hàn Quốc, bạn vẫn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các công ty tư vấn du học. Tuy nhiên, khi nộp hồ sơ thì bạn cần phải tự mình đi nộp và không được thông qua bất cứ trung gian nào.

Cũng như đi du học các quốc gia khác, thủ tục du học Hàn Quốc không dễ dàng gì. Thế nhưng, với phiên bản thủ tục du học Hàn Quốc 2017, các yêu cầu và điều kiện đã cụ thể và dễ dàng hơn để các đương đơn có thể tự mình thực hiện.

Chúc bạn thành công!

Theo duhoc.online tổng hợp

Từ khóa tìm kiếm từ Google:

  • điều kiện du học hàn quốc
  • du học hàn quốc