Cách chứng minh tài chính du học Mỹ nhanh nhất

584

Chứng minh tài chính để được chấp thuận nhập học và nhận visa du học luôn là một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm khi lên kế hoạch du học. Nhờ có hồ sơ chứng minh tài chính du học, Đại sứ – Lãnh sự quán Mỹ có thể dễ dàng xem xét và cho phép nhận visa du học thành công, bên cạnh đó nhiều trường Đại học cũng cần đảm bảo cá nhân người xin học có đủ năng lực tài chính để chi trả cho mức học phí suốt 4 năm học. Cập nhật giải pháp chứng minh tài chính du học Mỹ với các thủ tục cần thiết để du học Mỹ thành công.

chứng minh tài chính du học Mỹ

1. Nguồn tài chính cần có để chứng minh

Đây là yếu tố cần thiết nhất để các gia đình có thể chứng minh năng lực tài chính thành công, đảm bảo cam kết cho con em trong gia đình sang sinh sống tại Mỹ và chi trả các chi phí cần thiết. Nguồn tài chính sẽ được thể hiện thông qua sổ tiết kiệm gia đình, nguồn thu nhập định kì, tài sản cá nhân (ô tô, nhà đất, vàng bạc, thương phiếu, chứng khoán…).

– Sổ tiết kiệm

Chứng minh tài chính du học Mỹ không yêu cầu sổ tiết kiệm phải chứng minh nguồn gốc, người bảo lãnh tài chính du học chỉ cần chứng minh số tiền trong sổ tiết kiệm có đủ để chi trả ít nhất là mức học phí trong năm học đầu tiên tại trường.

Ngoài ra sổ tiết kiệm cũng cần được mở ít nhất 1 tháng trước khi du học và nếu được mở càng lâu, hồ sơ chứng minh càng rõ ràng, xác thực.

chứng minh tài chính du học Mỹ

– Thu nhập hàng tháng

Cha mẹ, người bảo lãnh tài chính cần thể hiện về nguồn thu nhập hàng tháng, định kì có đủ để sinh lời và hỗ trợ con cái, người thân khi du học. Nguồn thu nhập có thể được xác minh từ lương thưởng, thu nhập từ kinh doanh, trái phiếu, cổ tức…

Tùy theo từng loại thu nhập, mà các loại giấy tờ chứng minh cũng sẽ khác nhau:

+ Làm việc cho một tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp:

  • Hợp đồng làm việc trên 3 năm, điều đủ chức vụ, chế độ làm việc, hình thức lương, thời hạn hợp đồng, tiền thưởng, quyền lợi…
  • Tờ khai nộp thuế thu nhập cá nhân.
  • Xác nhận đã đóng bảo hiểm xã hội.

+ Tự kinh doanh cá nhân:

  • Giấy phép đăng kí.
  • Thuế môn bài, thuế khoán, thuế tháng.
  • Tờ khai giải trình thu nhập.

+ Chủ doanh nghiệp, công ty:

  • Giấy phép kinh doanh, thành lập trước 3 năm.
  • Giấy chứng nhận mã số thuế.
  • Báo cáo tài chính 3 năm gần nhất, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân, chứng minh hoạt động công ty, hóa đơn, phiếu thu nộp tiền kho bạc Nhà nước,
  • Các giấy tờ góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.
Hồ sơ du học Mỹ gồm những gì?

Du học Mỹ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh. Để có thể đến sinh sống và học tập tại quốc gia này, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ để làm hồ sơ du học Mỹ. Hãy cùng duhoc.online tìm…

2. Giấy tờ chứng minh tài chính du học Mỹ

Mỗi quốc gia có những yêu cầu về các loại thủ tục khác nhau để chứng minh năng lực tài chính. Để du học Mỹ, ngoài những giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân như trên, các mẫu đơn I-134, chứng nhận của ngân hàng, đơn bảo lãnh tài chính… là những loại giấy tờ không thể thiếu cho hồ sơ xin visa du học thành công.

chứng minh tài chính du học Mỹ

– Đơn I-134

Có nhiều mẫu đơn được đánh số thứ tự khác nhau, yêu cầu thực hiện kèm theo các thủ tục xin visa. Trong đó mẫu đơn I-134 người xin visa du học cần cung cấp kèm theo hồ sơ chứng minh năng lực tài chính. Mẫu I-134 là tờ đơn cam kết của thân nhân (cha mẹ, cô chú…) đứng ra bảo lãnh tài chính cho con em sang du học Mỹ, hứa sẽ cung cấp đầy đủ chi phí du học trong thời gian du học Mỹ.

Nếu người bảo lãnh ở Mỹ, I-134 sẽ được thị thực tại Mỹ và ở phạm vi ngoài nước Mỹ thì sẽ được thị thực bởi Tòa Đại sứ, Tòa Lãnh sự Mỹ tại quốc gia đó. I-134 được cấp mẫu bởi Cơ quan cấp thị thực Mỹ, kèm theo 2 bản ghi đủ các dữ liệu về lương bổng, nguồn tài trợ.

– Bằng chứng về số tiền cần có để du học

Điều này được thể hiện thông qua các loại hình sổ tiết kiệm, tài sản, thu nhập cá nhân với các giấy tờ đã được nhắc đến ở phần 1. Số tiền tiết kiệm có thể xin xác nhận từ ngân hàng.

Các loại tài sản cá nhân sẽ cần các giấy tờ:

  • Bản sao công chứng hợp đồng thế chấp tài sản (nếu có).
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất của tài sản được thế chấp.
  • Biên bản giám định tài sản thế chấp.
  • Biên nhận trao quyền sở hữu tài sản thế chấp.
  • Đăng kí giao dịch bảo đảm.
  • Phiếu chi giải ngân.
  • Khế ước nhận nợ.
Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Mỹ luôn là điểm đến du học tiềm năng mà nhiều bạn trẻ mơ ước, tuy vậy chi phí du học Mỹ được đánh giá là không hề rẻ. Bên cạnh mức giá học phí bạn phải trả theo từng năm hoặc từng học kì, mức chi phí sinh hoạt…

Chứng minh tài chính du học Mỹ là những thủ tục cần thiết để hồ sơ xin visa du học Mỹ của bạn có thể nâng cao khả năng thành công. Nếu nhận thấy những thủ tục chứng minh tài chính quá khó khăn và rắc rối, hãy tìm đến các Công ty tư vấn du học để có thể được tư vấn những phương thức chứng minh tài chính du học hiệu quả nhất.

Theo duhoc.online tổng hợp