Chứng minh tài chính du học Đài Loan cần những gì?

1603

Hầu hết khi xin visa du học, tổng lãnh sự quán các nước đều yêu cầu bạn chứng minh tài chính. Do vậy, đây được xem là khâu quan trọng và khó nhằn với hầu hết các du học sinh. Vậy liệu chứng minh tài chính du học Đài Loan có khó không? Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin liên quan đến những yêu cầu cũng như giấy tờ cần thiết trong việc chứng minh tài chính khi du học tại “Xứ Đài”.

1. Các giấy tờ cần thiết khi chứng minh tài chính du học Đài Loan

Chứng minh tài chính du học Đài Loan
Hệ thống giáo dục Đài Loan được đánh giá là có chất lượng tốt nhưng chi phí du học lại không quá đắt.

Đài Loan được biết đến là một trong những quốc gia có nguồn vốn đầu tư nhiều vào nước ta. Không những thế, quan hệ hợp tác, liên kết trong các vấn đề giữa 2 bên cũng rất tốt. Cũng chính vì thế mà những điều kiện xin visa du học Đài Loan học những loại visa khác khi tới quốc gia này đối với Việt Nam được đánh giá là khá dễ dàng. Không giống như yêu cầu chứng minh tài chính cầu kì như Mỹ, Anh, Pháp,… Trên website chính thức của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, phần yêu cầu chứng minh tài chính du học Đài Loan được yêu cầu khá dễ dàng, cụ thể:

  • Bản sao có công chức của sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc giấy chứng nhận chủ quyền nhà đất. Giá trị tài sản ít nhất bằng 1 năm học phí và sinh hoạt phí tại Đài Loan.
  • Bản chính có công chức của sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc giấy chứng nhận chủ quyền nhà đất để đối chiếu. Sẽ trả lại sau khi đã đối chiếu xong.
  • Trường hợp tài sản nhà đất của cha mẹ thì phải chứng minh quan hệ với chủ hộ thông qua sổ hộ khẩu.
Những thuận lợi khi du học Đài Loan bạn cần biết

Tuy chỉ là một đảo quốc nhỏ, nhưng nhờ chính sách kinh tế hợp lý mà cho đến nay, Đài Loan đã vươn mình thành 1 trong 4 “con rồng nhỏ” Châu Á bên cạnh các quốc gia Hồng Kông, Hàn Quốc và Singapore. Hơn nữa nhờ những đặc điểm…

2. Những lưu ý khi chứng minh tài chính du học Đài Loan

Học phí và sinh hoạt phí tại Xứ Đài phụ thuộc vào loại trường bạn đang học (công hoặc dân lập) cũng như nơi bạn sinh sống. Khi thực hiện visa du học, tức là bạn đã nhận được giấy báo nhập học từ 1 trường học cụ thể. Nhân viên tổng lãnh sự quán sẽ thông qua đó mà sẽ có yêu cầu về khoản tiền cụ thể cần có trong ngân hàng của bạn. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng bởi tiêu chuẩn tài chính khi du học của Đài Loan đối với ứng viên Việt Nam sẽ khá là thông thoáng. Bạn có thể dự trù khoản tiền thông qua việc tìm hiểu học phí trên website trường và những kinh nghiệm sinh hoạt phí tại khu bạn dự định sống khi đến Đài Loan.

Chứng minh tài chính du học Đài Loan
Bạn nên xem xét kĩ về học phí và sinh hoạt phí để dự trù khoản tài chính cần có trong ngân hàng.

Nếu bạn có bất kì học bổng Đài Loan nào cho thời gian du học sắp tới. Hãy mang theo khi xin visa du học Đài Loan bởi nó sẽ giúp bạn giảm bớt khoản tiền khi chứng minh tài chính.

Không những khi chứng minh tài chính du học Đài Loan mà cả khi bạn chứng minh du học tại các quốc gia khác, gian dối là điều mà các quốc gia không thể chấp được. Nếu việc khai gian gây hậu quả nặng nề, có thể bạn sẽ bị cấm nhập cảnh đến quốc gia đó mãi mãi.

Lợi ích khi du học Đài Loan bằng tiếng Anh

Nằm ở phía tây Thái Bình Dương, Đài Loan là một trong những khu vực có nền kinh tế phát triển cũng như mức sống cao nhất châu Á. Nét đặc biệt của Đài Loan chính là đa dạng nhiều dân tộc, văn hóa, ngôn ngữ, môi trường sống và…

Phần chứng minh tài chính được kèm trong hồ sơ xin du học Đài Loan. Do đó, bên cạnh những giấy tờ đã đề cập như trên, bạn còn cần một số giấy tờ khác như:

  • Hộ chiếu bản chính, bản sao và phải còn hiệu lực trên 6 tháng.
  • Mẫu đơn xin visa 1 bản có chữ ký của đương sự (kèm 2 tấm hình 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất).
  • Giấy thông báo nhập học của các trường bản chính và bản sao.
  • Bản chính và bản sao các chứng chỉ, bằng cấp học lực gần nhất. Đã được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa
  • Một bản kế hoạch học tập bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh.
  • Một bản giấy khám sức khỏe trong 3 tháng gần nhất.
  • Một bản chứng chỉ trình độ ngoại ngữ 1 bản.

Du học Đài Loan là một trong những sự lựa chọn hàng đầu bởi du học quốc gia này không những tiết kiệm chi phí mà tại đây còn có những ngành học tuyệt vời. Do đó, việc chứng minh tài chính du học Đài Loan là điều hết sức quan trọng để bạn đạt được ước mơ của mình. Hi vọng những thông tin trên đây đã cung cấp những thông tin cần thiết, hỗ trợ làm hồ sơ chứng minh tài chính của bạn được dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!

Theo duhoc.online tổng hợp

Từ khóa tìm kiếm từ Google:

  • du học đài loan có cần chứng minh tài chính