Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc mới nhất

366

Chứng minh tài chính khi làm visa du học là một việc làm cần thiết khi đến học tập tại bất cứ quốc gia nào. Nó nhằm mục đích xác định rằng đương đơn có đủ khả năng chi trả toàn bộ chi phí trong suốt chương trình. Dưới đây là những cập nhật mới nhất về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2017.

chứng minh tài chính du học hàn quốc
Hàn Quốc thu hút rất nhiều ứng viên quốc tế đến học tập mỗi năm

1. Các loại visa du học Hàn Quốc

Đầu tiên, để biết được chứng minh tài chính du học Hàn Quốc của mình thuộc trường hợp nào, bạn cần xác định loại visa của mình. Có rất nhiều loại visa du học Hàn khác nhau nhưng nhìn chung có 2 loại chính là D-2 và D-4:

Visa du học (D-2)

– Phạm vi và đối tượng áp dụng:

  • Giáo dục trên bậc đào tạo nghề; Du học tại các Cơ sở Nghiên cứu Học thuật – Giáo dục; Hoạt động nghiên cứu.
  • Các đối tượng có kế hoạch học tập tại các trường Cao đẳng, Đại học, Cao học chính quy thành lập theo luật giáo dục cao cấp; các cơ quan học thuật trực thuộc các cơ quan giáo dục trên cấp Cao đẳng được thành lập theo Bộ luật đặc biệt; chương trình nghiên cứu chỉ định.

– Thời hạn có hiệu lực cho một lần gia hạn: 2 năm

Visa Đào tạo tổng hợp (D-4)

– Phạm vi và đối tượng áp dụng: Ngoài học tập tại các cơ quan giáo dục, viện nghiên cứu đủ khả năng nhận Visa D-2, học tập và nghiên cứu tại các cơ quan giáo dục khác hoặc học tập trong các doanh nghiệp, đoàn thể có thể nhận Visa D-4

  • Đối tượng học tiếng Hàn tại các viện ngôn ngữ trực thuộc trường đại học (D-4-1)
  • Đối tượng học tập tại các cơ quan giáo dục, nghiên cứu thuộc phạm vi cấp Visa D-2
  • Đối tượng học nghề, kỹ thuật tại các viện nghiên cứu hoặc các cơ quan đào tạo công lập hoặc tư thục.
  • Đối tượng làm việc cho hoạt động nghiên cứu hoặc trong quá trình nhận giáo dục, thực tập tại các cơ quan đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp đầu tư nhân lực nước ngoài.

– Thời hạn có hiệu lực cho một lần gia hạn: 2 năm

Tóm lại: Các ứng viên nhập học dưới hình thức nhập học hệ chính quy sẽ nhận Visa D-2; các ứng viên theo học hệ không chính quy (học tiếng, trải nghiệm văn hóa, học nghề v.v) sẽ nhận Visa D-4.

Đi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Cũng như du học tại các quốc gia khác, câu hỏi "Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?" luôn làm các bạn du học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm khi có dự dịnh du học Hàn Quốc. Số tiền hay chi phí du học Hàn Quốc phụ thuộc vào học…

2. Cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2017

chứng minh tài chính du học hàn quốc
Tùy theo đối tượng mà số tiền và giấy tờ liên quan sẽ khác nhau

Đối tượng thực hiện

Người muốn học tiếng/ nghiên cứu chuyên sâu tại các trường cao đẳng, đại học, cao học (bao gồm cả cao học ban đêm) được thành lập theo quy định của luật giáo dục đại học hoặc cơ quan nghiên cứu học thuật trên hệ cao đẳng thành lập dựa vào quy định của pháp luật.

Tiêu chuẩn về xét số dư tài khoản:

  • Visa du học D4: 9.000USD – duy trì số dư tối thiểu 6 tháng tính từ ngày mở sổ đến ngày nộp hồ sơ.
  • Visa du học D2: 20.000USD – duy trì số dư tối thiểu 3 tháng tính từ ngày mở sổ đến ngày nộp hồ sơ.
  • Du học sinh trao đổi: 9.000USD – duy trì tối thiểu 3 tháng tính từ ngày mở sổ đến ngày nộp hồ sơ.

Không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của Qũy tín dụng.

Các loại hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm:

Du học Hàn Quốc tự túc

  • Giấy xác nhận số dư của ngân hàng có thời hạn 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ + 1 bản photo sổ ngân hàng gốc (mang theo sổ gốc để đối chiếu)
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (hộ khẩu + khai sinh), xác nhận thu nhập của bố mẹ và cam kết bảo lãnh của bố mẹ.

– Du học Hàn Quốc bằng học bổng

  • Học bổng của trường: phải có giấy xác nhận học bổng do hiệu trưởng cấp
  • Học bổng giáo sư: giấy xác nhận nhân viên, giấy xác nhận số dư của giáo sư, giấy tờ liên quan đến hỗ trợ chi phí trong quá trình nghiên cứu, cam kết bảo lãnh của GS – bản chính.

– Du học Hàn Quốc bằng tài trợ của công ty, cơ quan

  • Giấy bảo lãnh hoặc giấy tờ liên quan tới tài chính
  • Giấy tờ liên quan tới việc chi trả kinh phí cần thiết cho việc lưu trú như giấy xác nhận chuyển khoản, số dư tài khoản ngân hàng của bản thân hoặc của người bảo hộ hoặc giấy xác nhận đối tượng chi trả học bổng.
Học tiếng Anh tại Hàn Quốc: Cần lưu ý gì?

Có rất nhiều người quan tâm đến du học tiếng Anh tại Hàn Quốc. So với các quốc gia khác thì sang học tiếng Anh ở Hàn Quốc sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều mà hiệu quả, chất lượng giảng dạy lại luôn được đánh giá rất cao.…

3. Những lưu ý nào khi thực hiện thủ tục xin thị thực du học Hàn

Trước khi xin thị thực du học Hàn Quốc, hãy chắc chắn rằng bạn đã đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn từ Đại sứ quán. Thời gian xét duyệt từ 25 đến 28 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ , lệ phí là 50 USD. Ngoài ra, phần giấy tờ chứng minh tài chính cũng cần kèm theo trong bộ hồ sơ du học.

Bên cạnh đó, việc nghiên cứu trước các câu hỏi phỏng vấn du học Hàn thường gặp cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi thực hiện. Riêng với Đại sứ quán ở khu vực Hà Nội thì họ sẽ yêu cầu đương đơn tự đi nộp hồ sơ mà không gián tiếp qua bất kỳ trung tâm nào.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc hay đến quốc gia nào khác đều không dễ dàng gì. Tuy nhiên việc này là hết sức cần thiết nên bạn cần lưu ý thực hiện đúng theo yêu cầu của phía bên Đại sứ quán. Chúc bạn thành công!

Theo duhoc.online tổng hợp