Điều kiện du học tại Bỉ ngành Luật chương trình thạc sĩ

575

Các điều kiện du học tại Bỉ với chuyên ngành Luật chương trình thạc sĩ được rất nhiều sinh viên quan tâm khi có kế hoạch du học. Ngành Luật có sức hút mạnh mẽ với rất nhiều sinh viên vì cơ hội nghề nghiệp đa dạng với mức lương hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, nhiều sinh viên muốn chọn du học ngành Luật chương trình thạc sĩ và Bỉ chính là quốc gia rất được lòng nhiều sinh viên. Hôm nay, Duhoc.online sẽ cùng bạn tìm hiểu mọi thông tin về điều kiện du học ngành Luật chương trình đào tạo thạc sĩ ở một số trường đại học danh tiếng tại Bỉ qua bài viết này nhé!

điều kiện du học tại bỉ
Bỉ là nước thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến du học

1. Đại học Luật Ghent

– Điều kiện du học tại Bỉ ngành Luật ở trường đại học Ghent cho chương trình đào tạo Thạc sĩ:

+ Bạn phải có bằng cử nhân Luật hoặc bằng Thạc sĩ ngành học tương đương tại Việt Nam. Do đó, trước khi có ý định du học Bỉ, chúng ta cần nỗ lực học tập ngay từ bậc đại học để đạt được kết quả thật tốt trước khi du học.

+ Bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt 7.5 điểm hoặc TOEFL 600. Bên cạnh việc học kiến thức chuyên ngành tại Việt Nam khi học đại học, bạn còn phải học thật tốt tiếng Anh, tích lũy cho mình vốn tiếng Anh dồi dào để có thể nghe, hiểu và giao tiếp thành thạo với mọi người khi học tập và sinh sống tại nước ngoài.

– Mức học phí khoảng 5000€/ năm. Mức học phí này thấp hơn đáng kể so với nhiều quốc gia khác cũng đào tạo ngành Luật tại nhiều trường ở Anh, Mỹ, Úc, Singapore…

– Ngôn ngữ dạy: tiếng Anh và tiếng Hà Lan. Do đó, bạn cần phải đảm bảo trình độ tiếng Anh thật tốt mới có thể lĩnh hội được hết tất cả những gì mà giảng viên truyền dạy trên lớp.

– Đại học Ghent vinh hạnh nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu Thế giới. Trường được thành lập năm 1817 với uy tín thương hiệu được khẳng định bằng chính chất lượng đào tạo trong suốt nhiều năm qua. Trường hiện có trên 41.000 sinh viên đang theo học cả trong và ngoài nước. Trường có hơn 11 khoa đào tạo ở 117 phòng ban, hơn 230 khóa học chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đó là lý do vì sao có rất nhiều sinh viên tìm đến Bỉ để thực hiện kế hoạch du học của mình.

2. Đại học KU Leuven

điều kiện du học tại bỉ

– Điều kiện du học tại Bỉ ngành Luật của trường đại học KU Leuven:

+ Bạn đã hoàn tất chương trình học cử nhân chuyên ngành Luật tại Việt Nam hoặc có bằng Thạc sĩ cho chuyên ngành tương đương.

+ Bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 7.5 hoặc TOEFL 600.

– Mức học phí: 6000€/ năm.

– Trường đại học KU Leuven sử dụng 100% ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt chương trình giảng dạy.

– Đây là trường đại học có quy mô đào tạo rất lớn tại Bỉ và luôn kiêu hãnh nằm trong danh sách những ngôi trường tốt nhất châu Âu. Trường là trung tâm nghiên cứu và là nơi học tập suốt 6 thế kỷ qua với mức học phí cực kỳ ưu đãi do được chính phủ hỗ trợ.

Mọi điều cần biết về du học Bỉ cho bạn

Là một trong những thành viên sáng lập nên EU và có nền kinh tế vững mạnh, cùng văn hóa lâu đời, Bỉ cũng được xem là một trong những quốc gia thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập bên cạnh các nước Pháp, Thụy Điển, Phần…

3. Đại học Liege

điều kiện du học tại bỉ

– Điều kiện xét tuyển vào trường:

+ Bạn cần phải tốt nghiệp bậc thạc sĩ ở chuyên ngành Luật hoặc các ngành liên quan tại Việt Nam.

+ Bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 7.0 hoặc tiếng Pháp DEFL B2. Bên cạnh tiếng Anh, nếu bạn biết thêm ngoại ngữ tiếng Pháp, chúng ta có thể sử dụng bằng cấp DEFL để xét duyệt.

– Mức học phí: 835 €/ năm.

– Ngôn ngữ giảng dạy là hoàn toàn bằng tiếng Anh.

– Bên cạnh ngành Luât là thế mạnh đào tạo của trường thì đại học Liege còn là nơi đào tạo nhiều ngành khác như triết học, khoa học ứng dụng, kinh tế, quản trị kinh doanh, bác sĩ… Trường hiện có 44 khoa và có mối quan hệ với hơn 30 quốc gia trên toàn Thế giới. Vì vậy, sẽ có rất nhiều suất học bổng du học đào tạo chương trình thạc sĩ Luật dành cho những sinh viên tài năng sang Bỉ học tập.

Du học Bỉ bằng tiếng Anh - Những điều bạn nên biết

Bỉ là một trong những quốc gia được xem là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh với nền giáo dục phát triển và chất lượng. Không chỉ vậy, nơi này còn có rất nhiều trường đại học danh tiếng cùng các lĩnh vực đa dạng với nhiều…

4. Đại học Vrije Universiteit Brussel

– Điều kiện du học tại Bỉ ngành Luật tại trường này:

+ Bạn cần tốt nghiệp đại học chuyên ngành Luật loại Khá trở lên và kèm theo bảng điểm.

+ Có chứng chỉ IELTS 7.0

– Mức học phí 5350 €/ năm.

– Chương trình giảng dạy sử dụng tiếng Anh hoàn toàn.

– Trường đai học Vrije Universiteit Brussel được thành lập năm 1834 với tuổi đời rất lâu. Do đó, uy tín và chất lượng đào tạo của trường luôn có sức hút rất lớn với bất kỳ sinh viên quốc tế nào khi có ý định lựa chọn Bỉ làm quốc gia du học. Bên cạnh ngành Luật thì đại học này còn đào tạo nhiều ngành khác như khoa học kinh tế, chính trị, xã hội, khoa tâm lý, giáo dục, y dược, triết học, nghệ thuật, kỹ thuật…

5. Đại học Hamburg

– Điều kiện xét tuyển:

+ Có bằng cử nhân Luật tại Việt Nam.

+ Có chứng chỉ IELTS 7.0

– Mức học phí 9500€/ năm.

Điều quan trọng nhất để đáp ứng điều kiện du học tại Bỉ là chúng ta cần phải đáp ứng cả 2 tiêu chí gồm kiến thức chuyên môn (thể hiện qua bằng cấp đại học) và trình độ ngoại ngữ. Nếu như chúng ta có trình độ ngoại ngữ còn kém, khi sang Bỉ, các bạn sẽ mất nhiều thời gian và chi phí để tham gia các khóa học tiếng Anh tăng cường. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về du học Bỉ ngành Luật chương trình đào tạo Thạc sĩ.

Theo Duhoc.online tổng hợp