Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan

2156

Đài Loan được xem là một trong những điểm đến lý tưởng của du học sinh tại khu vực châu Á. Bên cạnh những ngành học lý tưởng, được giảng dạy trong môi trường đa văn hóa, quốc gia này còn thu hút các sinh viên nước bạn cũng bởi nguồn học bổng dồi dào, đa dạng. Hãy cùng duhoc.online khám phá những điều kiện xin học bổng du học Đài Loan cũng như cách xin học bổng từ quốc gia này nhé!

1. Đôi nét về học bổng Đài Loan

Học bổng Đài Loan rất phong phú, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Các chương trình học bổng tại “Xứ Đài” phù hợp cho cả bậc đại học và sau đại học. Dưới đây là một số nguồn học bổng cố định dành cho bạn tham khảo:

– Cử nhân và thạc sĩ

Chương trìnhHỗ trợ tài chínhLợi ích kèm theoThời lượng tối đaĐủ điều kiện
Học bổng Đài Loan MOFANT $ 25,000 / tháng trong thời gian LEP, NT $ 30,000 / tháng trong chương trình họcChương trình Làm Giàu Ngôn ngữ Tiếng Quan Thoại (Mandarin Language Enrichment Program) một năm (LEP)4 năm (cử nhân), 2 năm (thạc sĩ)Các nước có quan hệ ngoại giao với Đài Loan hoặc các nước được MOFA chỉ định
MOE Taiwan ScholarshipNT $ 15,000 / tháng (cử nhân), NT $ 20,000 / tháng (master)Miễn học phí4 năm (cử nhân), 2 năm (thạc sĩ)Người không phải là công dân Đài Loan
Học bổng NTU [2]NT $ 250,000 / năm2 nămSinh viên không phải là người Đài Loan tại Đại học Quốc gia Đài Loan

– Tiến sĩ

Chương trìnhHỗ trợ tài chínhLợi ích kèm theoThời lượng tối đaĐủ điều kiện
Chương trình Cao học Đài LoanNT $ 34,000 / thángHai khóa học tiếng Quan Thoại cơ bản4 năm, tiếp tục hỗ trợ tài chính phụ thuộc vào giám sát viên tiến sĩNgười Đài Loan và người không phải là công dân Đài Loan
Học bổng Học viện Sinica [4]Lên đến NT $ 34,000 / tháng trước khi lấy bằng tiến sĩ, lên đến NT $ 40,000 / tháng sau khi lấy bằng tiến sĩ (thí sinh tiến sĩ)Người Đài Loan và người không phải là công dân Đài Loan
Học bổng Đài Loan MOFANT $ 25,000 / tháng trong thời gian LEP, NT $ 30,000 / tháng trong chương trình họcChương trình Làm Giàu Ngôn ngữ Tiếng Quan Thoại (Mandarin Language Enrichment Program) một năm (LEP)4 nămCác nước có quan hệ ngoại giao với Đài Loan hoặc các nước được MOFA chỉ định
MOE Taiwan ScholarshipNT $ 20.000 / thángMiễn học phí4 nămNgười không phải là công dân Đài Loan
Học bổng NTU [5]NT $ 500,000 / năm3 nămSinh viên không phải là người Đài Loan tại Đại học Quốc gia Đài Loan
điều kiện xin học bổng du học Đài Loan
Các chương trình du học Đài Loan không bao giờ ngừng “hot” với du học sinh

– Trao đổi ngắn hạn

Chương trìnhHỗ trợ tài chínhLợi ích kèm theoThời lượngĐủ điều kiện
Chương trình Thực tập Quốc tế TIGP [6]NT $ 30,000 / thángVé máy bay khứ hồi, khóa học tiếng Quan Thoại cơ bản2 thángNgười tiền nhiệm, người không phải là công dân Đài Loan
Giải thưởng nghiên cứu ngắn hạn [7]NT $ 25,000 / tháng cho sinh viên tiến sĩ, NT $ 40,000 / tháng cho postdocsVé máy bay khứ hồi2-6 thángNgười không phải là công dân Đài Loan
Học bổng của MOE APEC [8]NT $ 25,000 / tháng cho sinh viên tiến sĩ, NT $ 40,000 / tháng cho postdocsVé máy bay khứ hồi2-6 thángTừ các quốc gia thành viên APEC
Chương trình Học viện Mùa Hè Đài Loan (MOST và DAAD ) [9]900 € / thángVé máy bay khứ hồi, bảo hiểm2 thángSinh viên (khoa học tự nhiên hoặc kỹ thuật) ở Đức có bằng cử nhân

– Học tiếng Quan Thoại

Chương trìnhHỗ trợ tài chínhLợi ích kèm theoThời lượng tối đaĐủ điều kiện
MOE Huayu Enrichment ScholarshipNT $ 25,000 / tháng2, 3, 6, 9 hoặc 12 thángNgười không phải là công dân Đài Loan

2. Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan dành cho sinh viên quốc tế

Chính phủ Đài Loan đã tạo khá nhiều thuận lợi nhằm thu hút các ứng viên quốc tế theo học tại quốc gia này. Do đó, theo kinh nghiệm của các sinh viên đã từng đi du học trước đó, điều kiện xin học bổng du học Đài Loan được đánh giá là dễ dàng hơn so các quốc gia khác.

– Những điều kiện tiêu chuẩn để xin học bổng du học Đài Loan

  • Người nộp đơn phải là người nước ngoài có bằng tốt nghiệp trung học.
  • Bằng tốt nghiệp hoặc bằng sau trung học, và một học bạ xuất sắc.
  • Có phẩm chất đạo đức tốt.

– Những ai không đủ điều kiện xin học bổng du học Đài Loan

  • Sinh viên có xuất thân từ Đài Loan, Trung Quốc hoặc Hồng Kông
  • Đáp ứng đủ những điều kiện để du học Đài Loan. Bao gồm tài chính, năng lực học tập và năng lực ngoại ngữ phù hợp cho từng bậc học.
  • Những người không có bằng cấp của bậc học gần nhất sẽ không đáp ứng đủ điều kiện để xin học bổng du học Đài Loan.

Bạn cần lưu ý rằng trên đây chỉ là những điều kiện xin học bổng du học Đài Loan cơ bản. Mỗi chương trình sẽ có những điều kiện thêm tương đương với lĩnh vực và bậc học.

Thủ tục xin visa du học Đài Loan bạn nên biết

Một trong những quốc gia trong khu vực châu Á được nhiều người chọn làm địa điểm du học nhất chính là Đài Loan. Với thứ hạng 17 trên bảng xếp hạng QS của Top Universities, hệ thống giáo dục của quốc gia này được đánh giá khá cao trên…

3. Cách xin học bổng du học Đài Loan

– Hồ sơ căn bản để xin học bổng du học Đài Loan

  • Đơn xin học bổng. Bạn có thể xem mẫu đơn mẫu từ học bổng của chính phủ Đài Loan tại đây.
  • Bản sao hộ chiếu hoặc chứng từ khác của người nộp đơn.
  • Bản sao bảng điểm.
  • Chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp với cấp bậc của chương trình du học.

– Bạn sẽ có thêm lợi thế nếu hồ sơ của bạn kèm theo các giấy tờ sau

– Nơi nộp hồ sơ xin học bổng du học Đài Loan

điều kiện xin học bổng du học Đài Loan
Nguồn học bổng tại quốc gia này vô cùng dồi dào và phong phú

Tùy thuộc vào tổ chức mà bạn đăng ký ứng tuyển học bổng mà bạn sẽ có nơi gửi khác nhau. Thông thường, với các chương trình học bổng phi chính phủ, bạn sẽ cần tải các tài liệu lên website của tổ chức hoặc gửi mail. Còn đối với các học bổng chính phủ Đài Loan, bạn vừa có thể tải các tài liệu lên website taiwanscholarship.moe.gov.tw hoặc gửi trực tiếp đến các văn phòng đại diện của Đài Loan tại Việt Nam. Văn phòng đại diện của Đài Loan tại Việt Nam hiện đang có 2 trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, cụ thể:

  • Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội:

+ Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

+ ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

+ Email: [email protected]

  • Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

+ Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM

+ ĐT: 08-39621745/50

+ Email: [email protected]

Chứng minh tài chính du học Đài Loan cần những gì?

Hầu hết khi xin visa du học, tổng lãnh sự quán các nước đều yêu cầu bạn chứng minh tài chính. Do vậy, đây được xem là khâu quan trọng và khó nhằn với hầu hết các du học sinh. Vậy liệu chứng minh tài chính du học Đài Loan…

4. Những lưu ý khi xin học bổng du học Đài Loan

Khi nộp hồ sơ, ngoài chắc chắn mình đã đáp ứng đủ điều kiện xin học bổng du học Đài Loan, bạn còn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Các tài liệu trong hồ sơ chứng minh bạn đủ điều kiện xin học bổng du học Đài Loan cần được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung.
  • Thông thường sau khi bạn nộp hồ sơ, hệ thống sẽ tự động báo đến bạn rằng đã nhận được các tài liệu cần thiết, nếu thiếu bất kì hồ sơ nào thì hệ thống sẽ báo đến bạn. Tuy nhiên, nếu sau khi bạn gửi mà không thấy bất kì dấu hiệu gì thì sau khoảng 1 – 2 tuần, bạn nên gửi mail hoặc gọi điện xác nhận xem họ đã nhận được hồ sơ của bạn chưa để tránh việc bạn bị mất quyền lợi.
  • Nếu chương trình học bổng của bạn yêu cầu nộp bài luận, hãy tham khảo cách bố cục, cách viết bài luận và cả những bài từng đoạt giải trước đó. Cần lưu ý rằng bạn cần thực sự hiểu để bài của chương trình để tránh sự lan man và lạc đề.

Du học Đài Loan là một trải nghiệm hết sức tuyệt vời mà đã có nhiều du học sinh lựa chọn. Hơn thế nữa, điều kiện xin học bổng du học Đài Loan cũng không quá khó. Duhoc.online chúc bạn sẽ tìm được nguồn học bổng phù hợp với mình nhé!

Theo duhoc.online