Điều kiện xin visa Hàn Quốc để đi du học

304

Nhằm tạo cơ hội trao đổi văn hóa cũng như nền giáo dục giữa 2 quốc gia, chính phủ Đại Hàn dân quốc đã tạo điều kiện xin visa Hàn Quốc đến các ứng viên Việt. Để có thể xin visa dễ dàng, các bạn cần lưu ý các điều kiện sau trước khi thực hiện các thủ tục.

điều kiện xin visa hàn quốc
Tỉm hiểu các điều kiện xin visa Hàn Quốc để đi du học rất quan trọng với các ứng viên trong giai đoạn chuẩn bị

Các điều kiện xin visa Hàn Quốc du học mới nhất

1. Có giấy báo nhập học của trường đại học cụ thể tại Hàn Quốc

Điều này tương đương với việc bạn đã đủ điều kiện du học Xứ Hàn theo như kết quả của trường đại học đó. Bên cạnh bản gốc giấy nhập học, các đương đơn còn cần kèm theo bản sao đăng ký kinh doanh của ngôi trường đó để tránh trường hợp các ứng viên bị lừa gạt.

2. Không bị lao phổi: Ứng viên cần cung cấp giấy khám sức khỏe trong thời gian gần nhất để chứng minh mình không bị lao phổi. Các trường hợp dương tính sẽ không được xét duyệt hồ sơ.

3. Đáp ứng đủ số tiền tối thiểu trong ngân hàng

– Trường hợp xin visa quá trình học Cao Đẳng, Đại Học, Thạc Sỹ, Tiến Sỹ (D-2): Gửi 20.000 USD vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ.

– Trường hợp xin visa học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc (D-2): Gửi 9.000 USD vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ.

– Trường hợp xin visa quá trình học tiếng (D-4): Gửi 9.000 USD vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ.

Lưu ý: Không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của Qũy tín dụng.

– Trường hợp xin visa quá trình du học ngắn hạn (D-2-8): Tiền học + Phí lưu trú: (Phí lưu trú: Tối thiểu 700,000 won một tháng × thời hạn lưu trú)

Vd: Lưu trú 3 tháng = Tiền học + Phí lưu trú (700,000 won × 3 tháng)

Các trường hợp cụ thể khi chứng minh tài chính khi du học Hàn, các bạn có thể xem thêm TẠI ĐÂY.

4. Ứng viên phải tự đi nộp hồ sơ

Theo như lưu ý của Đại sứ quán Đại Hàn dân quốc tại Việt Nam, người đi học tự nộp hồ sơ, bộ phận phụ trách visa sẽ không nhận hồ sơ nộp qua các công ty tư vấn.

Mách bạn kinh nghiệm du học Hàn Quốc thiết thực nhất

Trước khi lên đường du học, việc cập nhật các thông tin về kinh nghiệm sinh sống và học tập là rất quan trọng và cần thiết. Bạn có thể tự tìm hiểu trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin du học, hoặc khi bạn đã đặt chân đến…

Hồ sơ du học Hàn Quốc 2017 gồm những gì?

Các loại giấy tờ chung trong hồ sơ du học Hàn Quốc

  • Đơn xin visa, hộ chiếu
  • 1 ảnh
  • Bản gốc giấy nhập học
  • Bản sao đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc
  • Bản sao chứng minh thư (mang theo bản gốc)
  • Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi
  • Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học
điều kiện xin visa hàn quốc
Nếu trường bạn có liên kết với một trong các đại học Hàn, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của phòng tự vấn

Du học thạc sĩ, tiến sĩ

  • Các loại giấy tờ chung
  • Giấy tờ chứng minh học lực cao nhất (bản gốc và bản dịch công chứng nhà nước)
  • Giấy tờ chứng minh tài chính

Du học nghiên cứu (Phải là người đã tốt nghiệp trên thạc sĩ)

  • Các loại giấy tờ chung
  • Giấy tờ chứng minh học lực cao nhất (bản gốc và bản dịch công chứng nhà nước)
  • Giấy tờ chứng minh tài chính (tham khảo phía dưới)
  • Giấy chứng nhận nghiên cứu (VD : giấy xác nhân nghiên cứu sinh người nước ngoài..)

Du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc

  • Các loại giấy tờ chung
  • Bản sao biên bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa hai trường
  • Quyết định cử đi của trường Việt Nam (bản gốc tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh/Hàn công chứng)
  • Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc giấy xác nhận đang là sinh viên của trường do trường ĐH cấp và đóng dấu (bản gốc và dịch tiếng Anh/Hàn công chứng nhà nước)
  • Bảng điểm các kỳ học đã học của trường ĐH (bản gốc và dịch tiếng Anh/Hàn công chứng)
  • Giấy tờ chứng minh tài chính

Du học cao đẳng, đại học

  • Các loại giấy tờ chung
  • Bằng tốt nghiệp và Học bạ (bản gốc và bản dịch tiếng Anh/Hàn công chứng nhà nước)
  • Kế hoạch học tập, Bản tự giới thiệu về bản thân (Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, KHÔNG CHẤP NHẬN BẢN DỊCH)
  • Sơ yếu lý lịch bản tiếng Việt gốc và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước
  • Giấy tờ chứng minh tài chính (tham khảo phía dưới)

Du học học tiếng

  • Các loại giấy tờ chung
  • Giấy kế hoạch học tập trường Hàn Quốc gửi về (bao gồm nội dung về thời biểu học, giới thiệu giảng viên v.v)
  • Bảng tốt nghiệp và Học bạ (bản gốc và bản dịch tiếng Anh/Hàn công chứng nhà nước)
  • Kế hoạch học tâp, Bản tự giới thiệu về bản thân (Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, KHÔNG CHẤP NHẬN BẢN DỊCH)
  • Sơ yếu lý lịch bản tiếng Việt gốc và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước
  • Giấy tờ chứng minh tài chính (tham khảo phía dưới)

*Lưu ý: Nếu học sinh có bằng cấp THPT/ĐH được cấp ở nước ngoài thì học sinh cần xin dấu xác nhận Apostille hoặc dấu xác nhận lãnh sự tại Đại Sứ Quán của nước đó tại Việt Nam

Du học ngắn hạn (D-2-8)

  • Đơn xin visa, Hộ chiếu
  • 1 ảnh
  • Bản gốc giấy nhập học
  • Giấy xác nhận đang học trường đại học hoạc giấy chứng minh đang đi học trường đại học
  • Bản sao đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
Những câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc thường gặp nhất

Sau quá trình nộp hồ sơ xin visa du học, bạn băn khoăn không biết nên chuẩn bị gì cho vòng phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc sắp tới để xin visa thành công. Đừng lo lắng, tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc…

Để nộp cũng như xét điều kiện xin visa Hàn Quốc để đi du học, bạn có thể đến Đại sứ quán Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam ở:

Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
  • Điện thoại: 84-24-3831-5110~6
  • Mail: [email protected]

Thành phố Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Điện thoại: +84-(0)28-3822-5757
  • Mail: [email protected]

Phía trên là những thông tin mới nhất về điều kiện xin visa Hàn Quốc mới nhất để đi du học. Chúc bạn sẽ thành công!

Theo duhoc.online tổng hợp