Du học Hà Lan có khó không?

694

Được xem là một trong những nước có hệ thống giáo dục tốt nhất châu Âu, Hà Lan – một đất nước tuy nhỏ nhưng xinh đẹp – hàng năm thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế du học. Tuy nhiên, việc du học Hà Lan có khó không luôn làm nhiều bạn nhiều bạn trăn trở. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Du học Hà Lan có khó không?
Hà Lan có nền giáo dục đứng thứ 7 thế giới năm 2016

1. Điểm nổi bật của du học Hà Lan

– Hồ sơ, thủ tục visa đơn giản, không quá rườm rà

  • Hồ sơ xin visa:

+ Bằng tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp tạm thời gần nhất.

+ IELTS 5.0 hoặc TOEFL 7.0 trở lên.

+ Hộ chiếu

+ Hình 35 x 45 mm

Mách bạn điều kiện du học Hà Lan 2017

Hà Lan không chỉ được biết đến với danh tiếng trong lĩnh vực du lịch mà còn là địa điểm du học tuyệt vời mà các sinh viên quốc tế có thể chọn lựa. Cập nhật các điều kiện du học Hà Lan mới nhất năm 2017 cho kế hoạch…

  • Thủ tục xin visa: Thủ tục xin visa Hà Lan không khó, tuy nhiên bạn cần làm đúng trình tự và không để thiếu sót thông tin, giấy tờ để tránh làm mất thời gian của bạn.

Đầu tiên, bạn cần điền đầy đủ mọi thông tin trên mẫu đơn xin cấp thị thực và dán ảnh lên đó. Bạn cũng có thể tải mẫu đơn này từ trên trang web. Lưu ý, bạn điền tên cùng với họ của bố hoặc chồng, nếu có.

Khi tới nộp đơn xin cấp thị thực tại trung tâm này bạn phải mang theo các loại giấy tờ, tài liệu bổ sung được yêu cầu.

Chi phí xin visa sẽ được nhân viên tư vấn rõ ràng, trong đó phí dịch vụ là 725,000 VNĐ. Số tiền này sẽ phải được thanh toán bằng tiền mặt và bằng VNĐ và nếu người xin cấp thị thực lựa chọn một dịch vụ bổ sung nào đó thì việc thanh toán cho dịch vụ đó cũng cần phải được thực hiện bằng tiền mặt.

Đặc biệt, bạn cần phải cung cấp một số dữ liệu sinh trắc học như một phần của thủ tục xin cấp thị thực.

Để hiểu rõ hơn về quy trình và thủ tục xin visa, bạn hãy truy cập vào trang web vfsglobal.com của Đại sứ quán Hà Lan để biết thêm chi tiết.

– Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi

Tại Hà Lan, tuỳ theo vị trí vùng biên giới giáp ranh mà người dân sẽ sử dụng ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên trong làm việc và giáo dục, 2 ngôn ngữ chính được người Hà Lan sử dụng là tiếng Hà Lan và tiếng Anh. Do đó bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề sử dụng ngôn ngữ tại đất nước này.

Du học Hà Lan có khó không?
Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong các trường ĐH, CĐ tại Hà Lan

– Yêu cầu đầu vào ở các trường Đại học, Cao đẳng không quá khó

Bảng sau đây là một số yêu cầu chung của các trường Đại học, Cao đẳng tuỳ theo bậc học:

Chương trình
Đại học Khoa học Ứng dụngĐại học nghiên cứu
Dự bị Anh vănHS tốt nghiệp THPT trở lên, chưa đủ điểm
IELTS/TOEFL theo yêu cầu của bậc Cử nhân và Thạc sĩ
Điểm IELTS 5.0 trở lên
Không có
Cử nhânHS lớp 12 hoặc TN THPT
Điểm IELTS 6.0 hoặc TOEFL ibt 80
Tốt nghiệp THPT
Điểm IELTS 6.0 hoặc TOEFL ibt 80
Thạc sĩTốt nghiệp Đại học
Điểm IELTS 6.5 hoặc TOEFL ibt 90
Kinh nghiệm hoặc GMAT tùy trường
Tốt nghiệp Đại học
Điểm IELTS 6.5 hoặc TOEFL ibt 90
Kinh nghiệm hoặc GMAT tùy trường

Trong đó, nếu thiếu 0.5 điểm IELTS, các bạn sẽ học khóa học Dự bị kéo dài 6 tháng và khóa học 1 năm đối với thiếu 1.0 điểm IELTS.

Từ yêu cầu tổng quát chung không quá khó với học sinh, sinh viên Việt Nam mà chúng ta có thể thấy rằng khi du học tại Hà Lan, bạn không cần phải học quá giỏi để có thể được nhận vào trường mà bạn chỉ cần đạt được những yêu cầu tối thiểu.

Giới thiệu học bổng của đại học Amsterdam, Hà Lan

Đại học Amsterdam là một trong những trường đại học hàng đầu của đất nước Hà Lan. Ngày càng nhiều du học sinh lựa chọn nơi này trở thành điểm đến của mình. Trường có rất nhiều những ngành học đa dạng khác nhau cùng cơ sở vật chất vô…

2. Một số lưu ý khi bạn quyết định du học Hà Lan

– Ngoài những yêu cầu tổng quát, tối thiểu, bạn cần lưu ý về một số chi tiết tuỳ theo trường mà bạn muốn theo học

  • Nếu bạn muốn theo học tại các Viện Giáo dục Quốc tế thì cần lưu ý rằng họ không đào tạo khóa Cử nhân. Còn đối với Đại học Khoa học Ứng dụng thì không đào tạo khóa Tiến sĩ.
  • Một số trường sẽ yêu cầu bạn viết CV, thư giới thiệu bản thân hoặc một bài luận ngắn. Do đó, bạn nên vào website của trường để tìm hiểu kĩ các yêu cầu của trường
  • Một số ngành học đặc biệt có thể yêu cầu trình độ ngoại ngữ cao hơn hoặc những điều kiện đặc biệt khác.

– Cần hoàn thành sớm khoá học dự bị tiếng Anh

Do Luật Di trú Hà Lan chỉ cho phép Du học sinh quốc tế được lưu trú tại Hà Lan đúng 12 tháng để học dự bị. Vì thế, bạn cần hoàn thành khoá học Anh văn đúng hạn để tránh việc không được chấp nhận học tại đây. Tốt nhất bạn nên luyện tiếng Anh ngay từ bây giờ để kịp hoàn thành kế hoạch của mình.

– Sinh viên cần cố gắng tự học

Học tập tại Hà Lan không quá khó khăn, môi trường học tập cũng rất thân thiện. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các du học sinh Việt Nam đang học tập tại Hà Lan là nếu không có sự cố gắng, bạn sẽ khó theo kịp các học sinh tại đây. Bên cạnh đó, gian lận là một điều tối kị trong thi cử tại đất nước này nên bạn thật sự cần cố gắng tự học.

Du học Hà Lan có khó không?
Sinh viên Hà Lan vốn có tinh thần tự học rất cao

Du học Hà Lan thật sự không quá khó nếu bạn để ý kĩ một số yếu tố. Ngoài ra, để chuẩn bị cho bước đệm du học Hà Lan của mình, ngoài việc trau dồi tiếng Anh, bạn nên học cách tự lập trong mọi việc. Với những thông tin giải đáp thắc mắc “Du học Hà Lan có khó không?” Duhoc.online hi vọng đã giúp phần nào bạn vững tin hơn vào quyết định của mình chúc bạn thành công với quyết định ấy trong tương lai.