Du học nước nào dễ định cư nhất?

1422

Định cư sau khi du học là lựa chọn của nhiều bạn du học sinh bởi không những được áp dụng những lý thuyết sát với thực tiễn tại nước sở tại, các bạn còn có nhiều cơ hội rộng mở tại nước đó. Tuy nhiên, không phải đất nước nào cũng “mở rộng cửa” cho các bạn du học sinh. Sau đây là những gợi ý du học nước nào dễ định cư, giúp bạn có thêm nhiều thông tin trước khi quyết định đi du học.

du học nước nào dễ định cư
Định cư sau khi du học là sự lựa chọn của nhiều bạn du học sinh

Canada

Giới thiệu về Canada

Trong những năm gần đây, nền kinh tế tại Canada ngày càng phát triển, đặc biệt ở nhóm ngành công nghiệp. Để làm được điều này, chính phủ Canada đã có nhiều chính sách thu hút nhân tài thông qua việc du học. Do đó, đây là một trong những gợi ý hàng đầu cho việc du học nước nào dễ định cư. Bên cạnh chăm chút các chương trình giảng dạy. Chính phủ còn tạo nhiều điều kiện khác cho các du học sinh, bao gồm:

  • Hỗ trợ chi trả 90% học phí  cho sinh viên quốc tế.
  • Trong thời gian học tập tại quốc gia này, sinh viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần và lên tới 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ lễ.
  • Chỉ cần tối thiểu 1 năm làm việc tại Canada để xin định cư Canada (một số nơi chỉ yêu cầu 6 tháng). Thời gian được tính sau khi học viên hoàn thành khóa học (được tính cả thời gian làm thêm).
  • Chính sách hoàn trả 60% học phí và miễn phí bảo hiểm y tế tại 2 bang Manitoba và Saskatchewan. Bên cạnh đó, du học sinh còn được cấp thẻ thường trú sau 6 tháng làm việc toàn thời gian.
Làm thế nào du học định cư Canada?

Đối với các bạn du học sinh, định cư sau khi du học được xem là một trong những mong muốn hàng đầu của các bạn, thậm chí vào khoảng thời điểm các bạn lựa chọn quốc gia để du học. Điều này hoàn toàn bình thường bởi sau khi…

Điều kiện định cư tại Canada

du học nước nào dễ định cư
Canada là quốc gia hàng đầu trong việc thu hút du học sinh

Canada là một đất nước được đánh giá là dễ dàng định cư cho các du học sinh. Tuỳ theo từng khu vực bạn ở mà mà điều kiện xin ở lại sẽ có một chút khác biệt. Dưới đây là điều kiện tổng quan khi bạn muốn định cư tại Canada:

  • Có bằng cấp tại Canada.
  • Có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên tại Canada trong suốt quá trình học tập
  • Tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm việc lành nghề, chuyên môn, hoặc kỹ thuật ở Canada.

Đặc biệt, một số bang sau đây là tạo điều kiện tối đa cho du học sinh định cư, bao gồm: Quebec, Ontario, British Columbia, Alberta, Manitoba, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador.

Những ngành dễ định cư tại Canada

  • Y tế
  • Ngành thương mại, xây dựng
  • Tự động hóa
  • Điều khiển thiết bị và máy móc
  • Khoa học ứng dụng và khoa học tự nhiên
  • Quản trị kinh doanh, tài chính
  • Hành chính, luật, giáo dục
  • Nông nghiệp

New Zealand

Giới thiệu về New Zealand

New Zealand là quốc gia đầu tiên đưa ra bộ luật ứng dụng bảo vệ sinh viên quốc tế.  Bộ luật này được thực thi tại tất cả các trường học trên lãnh thổ quốc gia này. Bên cạnh việc tư vấn, hỗ trợ trực tiếp cho các du học sinh, bộ luật này còn minh bạch trong vấn đề thông tin và chi phí hỗ trợ.

Trong thời kì hội nhập, New Zealand trở thành nước mở cửa. Chào đón các sinh viên quốc tế, quản bá hình ảnh đất nước và thu hút định cư. Theo luật di trú của quốc gia này, chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện sau 3 năm. Các du học sinh có thể trở thành công dân New Zealand, thời gian này được cho là nhanh hơn các nước như Mỹ, Anh, Pháp,…

Theo kinh nghiệm của những người nhập cư vào New Zealand, du học là con đường nhanh nhất, dễ dàng nhất và an toàn nhất để trở thành công dân New Zealand. Đây cũng có thể được xem là sự thay thế hoàn hảo cho du học Úc kể từ sau những thay đổi quy định về visa sau ngày 1/7/2016.

Mách bạn những điều kiện du học định cư New Zealand

Du học New Zealand dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh bởi nơi đây không những có những trường đại học tuyệt vời mà việc du học và định cư tại New Zealand lại không quá khó khăn. Vậy, bạn cần có những…

Điều kiện định cư tại New Zealand

du học nước nào dễ định cư
Để trở thành công dân New Zealand, bạn chỉ mất 3 năm

Theo quy định của Cục di trú New Zealand, các điều kiện để định cư tại đất nước này được tính theo thang điểm. Trong đó, các ứng viên phải đạt ít nhất 100 điểm để có thể xin định cư tại đây. Nhìn chung, đây là gợi ý không tồi cho câu hỏi “Du học nước nào dễ định cư?”

Yếu tốYêu cầuĐiểm
Độ tuổi20 – 2930
Việc làmLàm việc trên 12 tháng60
Kinh nghiệm làm việc2 năm10
Trình độ chuyên mônCấp 7 – 850

Những ngành dễ định cư tại New Zealand

  • Xây dựng và Cơ sở hạ tầng: Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí …;
  • Kinh doanh/ Tài chính: Kế toán, kiểm toán;
  • Nông nghiệp, lâm nghiệp;
  • Dầu khí;
  • Công nghệ: Kỹ sư phần mềm, Phát triển web, Thiết kế, ICT…;
  • Y/ Dược: Bác sỹ phẫu thuật, Nha sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa, Kỹ thuật viên gây mê, Tâm lý học lâm sàng, Công nghệ sinh học,…
  • Công tác xã hội

Úc

Giới thiệu về Úc

Úc là một trong những quốc gia định cư mơ ước nhiều du học sinh quốc tế nhất. Để có thể thu hút một lượng lớn những nhân tài theo diện du học, chính phủ Úc đã có nhiều ưu đãi cho du học sinh quốc tế:

  • Du học được mang cả gia đình theo diện phụ thuộc (1 trong ít quốc gia có chính sách này ưu ái cho cả gia đình đến Úc học tập và sinh sống)
  • Trong quá trình học, du học sinh được làm thêm tối đa 40 giờ, tuần.
  • Được ở lại làm việc theo diện tay nghề từ 2 – 3 năm sau khi hoàn tất khóa học từ Bậc (Cử nhân trở lên)
  • Cơ hội định cư cao, đặc biệt ở nhóm ngành có nhu cầu nhân lực lớn.
Du học và định cư tại Úc có gì hấp dẫn?

Là một trong những quốc gia dễ dàng định cư sau khi du học, Úc còn thu hút các ứng viên quốc tế bằng những điều tuyệt vời khác mà chỉ có học tập và sinh sống tại Úc, bạn mới cảm nhận được hết. Hãy cùng duhoc.online khám phá…

Điều kiện định cư tại Úc

du học nước nào dễ định cư
Úc có nhiều chính sách tốt cho du học sinh có mong muốn định cư tại quốc gia này

Điều kiện để xin định cư tại Úc được tính theo thang điểm với mục đích là giúp chính phủ Úc dễ quản lý về số lượng và chất lượng dân nhập cư. Trong đó, các ứng viên phải đạt 65/120 điểm để có thể đạt chuẩn điều kiện nhập cư.

Yếu tốMô tảĐiểm
Tuổi (tại thời điểm mời nhập cư)18-2425
25-3230
33-3925
40-4415
45-490
Khả năng tiếng Anh (tại thời điểm mời nhập cư)IELTS 6 / OET B0
IELTS 7 / OET B10
IELTS 8 / OET A20
Kinh nghiệm làm việc (tại thời điểm mời nhập cư) Nếu đương đơn có kinh nghiệm làm việc cả trong và ngoài nước Úc, tối đa 20 điểm được cộng cho sinh viên. Kinh nghiệm làm việc trong hoặc ngoài nước Úc liên quan gần gũi hoặc được chỉ định là ngành nghề yêu cầu kĩ năngKinh nghiệm làm việc từ bên ngoài nước Úc
3-4 năm (trong 10 năm gần đây)5
5-7 năm (trong 10 năm gần đây)10
8-10 năm (trong 10 năm gần đây)15
Kinh nghiệm làm việc ở Úc
1-2 năm (trong 10 năm gần đây)5
3-4 năm (trong 10 năm gần đây)10
5-7 năm (trong 10 năm gần đây)15
8-10 năm (trong 10 năm gần đây)20
Trình độ giáo dục (tại thời điểm mời nhập cư)Tiến sĩ từ một trường của Úc hoặc Tiến sĩ theo một chương trình tiêu chuẩn được công nhận20
Ít nhất là Cử nhân, bao gồm bằng Cử nhân (Danh dự), Thạc sĩ từ một trường của Úc hoặc theo một chương trình tiêu chuẩn được công nhận15
Cao đẳng hoặc trình độ thương mại được hoàn thành tại Úc, hoặc trình độ hay giải thưởng theo tiêu chuẩn được công nhận10
Yêu cầu học tập ở Úc (tại thời điểm mời nhập cư)Có một hoặc nhiều bằng cấp, bằng cao đẳng hoặc các trình độ thương mại được trao bởi một trường đòa tạo ở Úc và đáp ứng yêu cầu học tập ở Úc5
Các yếu tố khác (tại thời điểm mời nhập cư)Trình độ ngôn ngữ cộng đồng được công nhận5
Học ở những vùng chưa phát triển hoặc vùng ngoại ô dân thưa thớt (Trừ chương trình đào tạo xa)5
Trình độ kĩ năng của vợ/chồng5
Hoàn thành chương trình đào tạo chuyên nghiệp (Professional Year) tại Úc kéo dài ít nhất 12 tháng trong 4 năm trước khi đương đơn được mời nhập cư5
Chỉ định/bảo trợ (tại thời điểm mời nhập cư)Chỉ định bởi chính quyền bang hoặc vùng lãnh thổ (Visa subclass 190)5
Được chỉ định bởi chính quyền bang hoặc vùng lãnh thổ hoặc được bảo trợ bởi một thành viên hợp lệ trong gia đình, để sinh sống và làm việc ở một vùng được quy định trước (Visa subclass 489)10

Những ngành dễ định cư tại Úc

  • Ngành kinh tế
  • Nhóm ngành Kỹ sư
  • Nhóm ngành CNTT- Viễn thông
  • Khối ngành Y
  • Nhóm ngành Luật
  • Nhóm ngành Đầu bếp
  • Các ngành về Giáo dục- Công tác xã hội: Giáo viên mầm non, Trung học, Giáo viên giáo dục đặc biệt, Chuyên gia tâm lý, Công tác xã hội.

Phần Lan

Giới thiệu về Phần Lan

Đứng hạng thứ 19 những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới, Phần Lan được xem là điểm đến lý tưởng của các ứng viên quốc tế. Trong đó, Việt Nam hiện đang là quốc gia xếp thứ 3 về số lượng sinh viên quốc tế du học tại quốc gia Bắc Âu này.

Theo ông Pasi Kaskinen – Phó giám đốc điều hành Liên minh ĐH Phần Lan trả lời báo Thanh Niên 21/6/2016, sau khi đã hoàn thành chương trình học. Nếu các ứng viên được nhận tại một công ty bất kì tại quốc gia này. Thì bạn sẽ được chấp nhận nhập cư tại quốc gia này nếu có nguyện vọng. Có được những ưu thế này là nhờ sự hợp tác của 2 quốc gia

Mọi điều cần biết về du học Phần Lan

Phần Lan là một trong những quốc gia được đánh giá là có nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới, du học Phần Lan những năm gần đây trở thành xu hướng của rất nhiều sinh viên Việt Nam có dự định du học bởi chất lượng đào…

Điều kiện định cư tại Phần Lan

Không giống như các quốc gia khác thường yêu cầu bạn cần phải làm trong lĩnh vực cụ thể thì mới có cơ hội định cư cao. Hơn thế nữa, các lĩnh vực đó còn thường xuyên bị thay đổi và không cố định. Kể cả với những ngành có nhu cầu nhân lực cao như y tế, xã hội, kinh tế,… Tại Phần Lan, chỉ cần bạn có khả năng làm lâu dài tại quốc gia này (tất nhiên là có sự đồng ý của cấp trên) bạn sẽ được chấp thuận định cư tại Phần Lan.

Bỉ

Giới thiệu về Bỉ

Bỉ là một trong những nước dễ nhập cư tại châu Âu. Có rất nhiều lý do để học tập tại đất nước này. Các trường đại học nổi tiếng thế giới, cơ hội tuyệt vời cho các mạng lưới quốc tế. Các thành phố đa văn hóa và đa ngôn ngữ nổi tiếng. Một loạt các món ăn và đặc sản địa phương, vùng nông thôn xinh đẹp, chất lượng cao,…

Được xem là trung tâm của chính trị quốc tế. Thủ đô Bỉ có nhiều đại sứ và các báo đài hơn cả Washington DC. Hơn thế nữa đây còn là trụ sở chính của nhiều doanh nghiệp và tổ chức quốc tế. Đặc biệt, dân số của Bỉ cũng rất đa sắc tộc. Với khoảng ¼ dân số, tương đương với khoảng 11 triệu người được gọi là “người Bỉ mới”. Những người từ các nước khác và con cháu của họ, những người đã trở thành công dân vĩnh viễn.

Du học Bỉ cần chứng minh tài chính như thế nào?

Bỉ là một trong quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn làm điểm đến du học tại châu Âu vì có hệ thống giáo dục phát triển cùng môi trường sinh sống an toàn. Trước khi du học thì việc chuẩn bị hồ sơ luôn là khâu quan…

Điều kiện định cư tại Bỉ

Gần đây, để siết chặt dân nhập cư, chính phủ Bỉ khắc khe trong việc lựa chọn “công dân mới”. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi chỉ cần bạn không có bất kì tiền án nào cũng như có nghề nghiệp ổn định. Thì sẽ không có khó khăn gì trong quá trình xét duyệt nhập cư.

“Du học nước nào dễ định cư?” là vấn đề được nhiều bạn quan tâm khi có ý định đi du học. Bên cạnh xem xét những điều kiện, chính sách định cư của quốc gia đó, các bạn chú ý về sở thích và đam mê của mình. Du học là một hành trình không dễ dàng, do đó bạn cần xác định xem mình nên học ngành gì và lập kế hoạch du học để có đủ động lực theo đuổi nó đến cùng. duhoc.online chúc bạn sẽ hoàn thành được ước mơ của mình!

Theo duhoc.online tổng hợp

Từ khóa tìm kiếm từ Google:

  • định cư nước nào dễ nhất
  • du học nước nào dễ định cư
  • du học ở đâu dễ định cư
  • du học và định cư tại bỉ
  • nhung nuoc de nhap cu nhat