Du học và định cư tại Úc có gì hấp dẫn?

825

Là một trong những quốc gia dễ dàng định cư sau khi du học, Úc còn thu hút các ứng viên quốc tế bằng những điều tuyệt vời khác mà chỉ có học tập và sinh sống tại Úc, bạn mới cảm nhận được hết. Hãy cùng duhoc.online khám phá liệu du học và định cư tại Úc có gì hấp dẫn nhé!

Những điều tuyệt vời chỉ có khi du học và định cư tại Úc

du học và định cư tại úc
Úc là một trong những quốc gia thu hút nhiều ứng viên quốc tế nhất.

Du học Úc không cần chứng minh tài chính và có bằng IELTS

Một trong những điều khiến du học Úc đang ngày càng “hot” hơn bao giờ hết là khi xin visa du học Úc, bạn sẽ không cần chứng minh tài chính hoặc IELTS. Kể từ ngày 24/3/2012, khi du học Úc tại 41 trường Đại học trong danh sách miễn 2 điều kiện này, bạn sẽ không cần nộp bản chứng minh tài chính (SVP). Đối với những trường còn lại, bạn sẽ phải sử dụng hình thức non-SVP. Dưới đây là 41 trường Đại học theo hình thức SVP:

  1. Australian Catholic University
  2. Australian National University
  3. Bond University
  4. Carnegie Mellon University
  5. Charles Darwin University
  6. Charles Sturt University
  7. Central Queensland University
  8. Curtin University of Technology
  9. Deakin University
  10. Edith Cowan University
  11. Federation University Australia
  12. Flinders University
  13. Griffith University
  14. James Cook University
  15. La Trobe University
  16. Macquarie University
  17. Monash University
  18. Murdoch University
  19. Queensland University of Technology
  20. RMIT University
  21. Southern Cross University
  22. Swinburne University of Technology
  23. The University of Adelaide
  24. The University of Melbourne
  25. The University of New England
  26. The University of New South Wales
  27. The University of Newcastle
  28. The University of Notre Dame Australia
  29. The University of Queensland
  30. The University of Sydney
  31. The University of Western Australia
  32. University of Canberra
  33. University College London
  34. University of South Australia
  35. University of Southern Queensland
  36. University of Tasmania
  37. University of Technology Sydney
  38. University of the Sunshine Coast
  39. University of Western Sydney
  40. University of Wollongong
  41. Victoria University
Du học Úc diện vợ chồng có được hay không?

Du học Úc diện vợ chồng như thế nào? Có được phép hay không? Có rất nhiều người thắc mắc nhưng vẫn chưa có câu trả lời đầy đủ nhất. Chúng ta có thể tham khảo một số thông tin dưới đây. Tìm hiểu về hình thức du học Úc…

Hình thức nhà ở phong phú, đa dạng

Khi đến Úc du học, sẽ có rất nhiều hình thức nhà ở phong phú và đa dạng để bạn chọn lựa như ký túc xá của trường, homestay, thuê phòng riêng,… với những ưu điểm cũng như mức giá khác nhau.

Nhiều thành phố, bang có mức sống thoải mái

Tại Úc có rất nhiều thành phố đẹp, thơ mộng và thường xuyên lọt vào top những thành phố nên đến để học tập như Melbourne, Brisbane, Sydney,…Bạn sẽ có mức sống khá thoải mái cùng với những dịch vụ sống hấp dẫn bậc nhất mà chỉ khi du học và định cư tại Úc bạn mới được trải nghiệm.

Sở hữu những trường Đại học hàng đầu

Những trường Đại học hàng đầu Úc là một yếu tố không thể thiếu trong việc làm cho du học và định cư tại Úc trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chương trình học hấp dẫn, điều kiện đầu vào không quá khó và nguồn học bổng dồi dào đã khiến các ứng viên quốc tế chọn Úc làm quốc gia lý tưởng để du học.

Điều kiện ở lại định cư không quá khó khăn

Theo kinh nghiệm của các du học sinh đã từng du học trước đó, việc định cư tại Úc theo diện du học không quá khó khăn. Sau khi bạn đã hoàn thành chương trình học tập tại Úc, bạn đã gần như có đầy đủ các tiêu chuẩn cần thiết. Để định cư được dễ dàng hơn, bạn cần nên lựa chọn công việc được ưu tiên định cư, visa phù hợp và cả bang, thành phố ưu tiên cho di cư.

Điều kiện để du học và định cư tại Úc

Thang điểm điều kiện của Úc

Yếu tốMô tảĐiểm
Tuổi (tại thời điểm mời nhập cư)18-2425
25-3230
33-3925
40-4415
45-490
Khả năng tiếng Anh (tại thời điểm mời nhập cư)IELTS 6 / OET B0
IELTS 7 / OET B10
IELTS 8 / OET A20
Kinh nghiệm làm việc (tại thời điểm mời nhập cư) Nếu đương đơn có kinh nghiệm làm việc cả trong và ngoài nước Úc, tối đa 20 điểm được cộng cho sinh viên. Kinh nghiệm làm việc trong hoặc ngoài nước Úc liên quan gần gũi hoặc được chỉ định là ngành nghề yêu cầu kĩ năngKinh nghiệm làm việc từ bên ngoài nước Úc
3-4 năm (trong 10 năm gần đây)5
5-7 năm (trong 10 năm gần đây)10
8-10 năm (trong 10 năm gần đây)15
Kinh nghiệm làm việc ở Úc
1-2 năm (trong 10 năm gần đây)5
3-4 năm (trong 10 năm gần đây)10
5-7 năm (trong 10 năm gần đây)15
8-10 năm (trong 10 năm gần đây)20
Trình độ giáo dục (tại thời điểm mời nhập cư)Tiến sĩ từ một trường của Úc hoặc Tiến sĩ theo một chương trình tiêu chuẩn được công nhận20
Ít nhất là Cử nhân, bao gồm bằng Cử nhân (Danh dự), Thạc sĩ từ một trường của Úc hoặc theo một chương trình tiêu chuẩn được công nhận15
Cao đẳng hoặc trình độ thương mại được hoàn thành tại Úc, hoặc trình độ hay giải thưởng theo tiêu chuẩn được công nhận10
Yêu cầu học tập ở Úc (tại thời điểm mời nhập cư)Có một hoặc nhiều bằng cấp, bằng cao đẳng hoặc các trình độ thương mại được trao bởi một trường đòa tạo ở Úc và đáp ứng yêu cầu học tập ở Úc5
Các yếu tố khác (tại thời điểm mời nhập cư)Trình độ ngôn ngữ cộng đồng được công nhận5
Học ở những vùng chưa phát triển hoặc vùng ngoại ô dân thưa thớt (Trừ chương trình đào tạo xa)5
Trình độ kĩ năng của vợ/chồng5
Hoàn thành chương trình đào tạo chuyên nghiệp (Professional Year) tại Úc kéo dài ít nhất 12 tháng trong 4 năm trước khi đương đơn được mời nhập cư5
Chỉ định/bảo trợ (tại thời điểm mời nhập cư)Chỉ định bởi chính quyền bang hoặc vùng lãnh thổ (Visa subclass 190)5
Được chỉ định bởi chính quyền bang hoặc vùng lãnh thổ hoặc được bảo trợ bởi một thành viên hợp lệ trong gia đình, để sinh sống và làm việc ở một vùng được quy định trước (Visa subclass 489)10

Trong đó, bạn cần đạt tối thiểu 65/120 điểm để có thể đủ điều kiện nhập cư.

Các ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc cập nhật năm 2017:

– Nhóm ngành kinh tế

– Nhóm ngành Kỹ sư

– Nhóm ngành CNTT- Viễn thông

– Nhóm ngành Y

– Nhóm ngành Luật

– Nhóm ngành Đầu bếp

– Nhóm ngành Giáo dục- Công tác xã hội: Giáo viên mầm non, Trung học, Giáo viên giáo dục đặc biệt, Chuyên gia tâm lý, Công tác xã hội.

Các loại visa định cư tại Úc

du học và định cư tại úc
Con người cũng như môi trường Úc rất thoải mái, dễ chịu.

1. Thị thực độc thân có trình độ chuyên môn (subclass 189) (điểm được kiểm tra)

Cho phép những người lao động lành nghề không được nhà tuyển dụng hoặc thành viên gia đình bảo trợ hoặc do chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ đề cử để sống lâu dài tại Úc.

Đủ điều kiện:

  • Có một nghề nghiệp liên quan
  • Vượt qua một bài kiểm tra điểm
  • Được mời bởi chúng tôi để áp dụng
  • Dưới 45 tuổi vào thời điểm mời.

Thời gian lưu trú: Vĩnh viễn

Bạn có thể làm gì:

  • Ở lại vĩnh viễn tại Úc
  • Xin quốc tịch Úc (nếu hội đủ điều kiện).

Chi phí AUD từ: 3.670

2. Thị thực được chỉ định có Kỹ năng (subclass 190)

Cho phép công nhân lành nghề sống ở Úc vĩnh viễn.

Đủ điều kiện:

  • Có một nghề nghiệp liên quan
  • Vượt qua một bài kiểm tra điểm
  • Được chỉ định bởi cơ quan chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ
  • Được mời bởi chúng tôi để xin thị thực
  • Dưới 50 tuổi vào thời điểm mời.

Thời gian lưu trú: Vĩnh viễn

Bạn có thể làm gì:

  • Ở lại vĩnh viễn tại Úc
  • Xin quốc tịch Úc (nếu hội đủ điều kiện).

Chi phí AUD từ: 3.670

Du học Úc cần bao nhiêu tiền là đủ?

Úc trong những năm gần đây đã trở thành một điểm đến du học được nhiều người lựa chọn vì không chỉ có nền giáo dục phát triển mà còn có môi trường sống hiện đại. Tuy nhiên, đời sống ở Úc cũng khá cao nên chi phí sinh hoạt…

3. Visa thị thực di dân khu vực (subclass 187)

Aukcje internetowe Cho phép công nhân lành nghề sống ở Úc vĩnh viễn bằng cách làm việc tại khu vực Úc.

Đủ điều kiện:

  • Được một nhà tuyển dụng Úc chấp thuận cho một công việc ở khu vực Úc (bất cứ nơi nào ngoại trừ Gold Coast, Brisbane, Newcastle, Sydney, Wollongong hoặc Melbourne)
  • Dưới 50 tuổi, nếu bạn đang nộp đơn trong Dòng cư trú Tạm thời, hoặc bạn dưới 45 tuổi nếu bạn đang nộp đơn theo luồng Direct Entry.
  • Đáp ứng các kỹ năng, trình độ và yêu cầu tiếng Anh của vị trí
  • Đáp ứng các yêu cầu khác của một trong những dòng của thị thực này.

Thời gian lưu trú: Vĩnh viễn

Bạn có thể làm gì:

  • Ở lại vĩnh viễn tại Úc
  • Xin quốc tịch Úc (nếu hội đủ điều kiện).
  • Bạn phải làm việc vĩnh viễn tại khu vực đó trong 2 năm.

Chi phí AUD từ: 3.670

4. Thị thực khu vực có tay nghề (subclass 887)

Aukcje internetowe Cho phép một người đã sống và làm việc trong một khu vực địa lý nhất định của Úc để sống ở Úc vĩnh viễn

Đủ điều kiện:

  • Giữ một phân lớp 489, 495, 496, 475 hoặc 487, hoặc thị thực Bridging A hoặc B sau khi nộp đơn xin thị thực loại 489, 495 hoặc 487
  • Đã sống ở một khu vực nhất định của Úc trong ít nhất hai năm
  • Đã làm việc toàn thời gian tại một khu vực cụ thể trong khu vực ít nhất là một năm

Thời gian lưu trú: Vĩnh viễn

Bạn có thể làm gì:

  • Ở lại vĩnh viễn tại Úc
  • Xin quốc tịch Úc (nếu hội đủ điều kiện)

Chi phí AUD từ: 375

Du học và định cư tại Úc được đánh giá là khá dễ dàng và tốt với các du học sinh. Để việc định cư tại quốc gia này dễ dàng sau khi hoàn thành chương trình học, bạn nên hiểu rõ điều kiện của bản thân và khu vực bạn đang liệu có đang ưu tiên định cư hay không? Chúc bạn sẽ có những dự lựa chọn đúng đắn.

Theo duhoc.online tổng hợp