Giải đáp thắc mắc đi Thái lan có cần visa không?

218

Thái Lan có vị trí địa lý khá gần Việt Nam và với nhiều cảnh quan và dịch vụ du lịch được ưa chuộng, số lượng người đến Thái Lan mỗi năm ngày một nhiều. Bên cạnh việc du lịch Thái Lan, nhiều bạn trẻ cũng chọn lựa du học tại đất nước Chùa Vàng, bởi nhiều lý do như chất lượng học tập tốt, đảm bảo, chi phí học tập không quá đắt đỏ. Một số bạn thắc mắc về vấn đề đi Thái Lan có cần visa không? Cùng giải đáp những thắc mắc này thông qua 2 trường hợp là đi du lịch và đi du học nhé.

 đi Thái lan có cần visa không

1. Đi du lịch Thái Lan

Đối với hình thức đi du lịch Thái Lan và thời hạn lưu trú không quá 30 ngày, thì bạn có thể không cần xin visa nhập cảnh tại Thái, đặc biệt là khi đi bằng đường hàng không. Tuy vậy khi nhập cảnh Thái Lan bằng được bộ, bạn cần có thị thực nhập cảnh và trình giấy tờ liên quan.

Khi nhập cảnh, bạn sẽ được bên Hải quan đóng dấu vào hộ chiếu, đồng thời điền vào tờ kê khai hải quan với số lượng ngoại tệ cam kết sẽ mang ra khỏi Thái, không quá 50,000 Baht tiền mặt.

Khi xuất cảnh, trình hộ chiếu và tờ khai, nhân viên Hải quan sẽ đóng dấu, xác nhận ngày về vào hộ chiếu và trả lại cho chính chủ.

Tôi có nên du học Thái Lan hay không?

Thái Lan là quốc gia có vị trí địa lý khá gần Việt Nam, với nền kinh tế ổn định, chất lượng giảng dạy của nhiều trường Đại học được đánh giá cao, chi phí du học thấp cũng như khí hậu thời tiết tương ứng với Việt Nam, lối…

2. Du học tại Thái Lan

Đối với hình thức du học, lưu trú trong thời gian dài thì chắc chắn bạn cần có visa nhập cảnh Thái Lan, dưới hình thức đi học. Xin visa du học Thái Lan cũng khá dễ dàng, nếu thời gian xin visa tại các nước Anh, Mỹ, Úc, Nhật… thường kéo dài hàng tháng trời, thì visa du học Thái Lan chỉ cần thực hiện trong vòng 1 ngày với chi phí là 65USD.

– Thủ tục xin visa du học Thái Lan:

  • Thư chấp nhận nhập học của trường, có thông báo về ngành học, thời gian nhập học, địa chỉ, học phí…
  • Giấy đề nghị cấp visa du học cho sinh viên, từ trường Đại học (bên phía nhà trường sẽ fax hoặc email đến bên Lãnh sự để yêu cầu, cũng như gửi riêng bản này cho cả sinh viên).
  • Hộ chiếu cá nhân còn thời hạn.
  • Ảnh chân dung 4x6cm.
  • Thư xác nhận được học bổng (nếu có).

Mang những loại giấy tờ này với bản gốc và photo có công chứng đến bên Lãnh sự quán Thái Lan để làm việc, hoàn thiện thủ tục xin visa. Nếu được chấp thuận, bạn sẽ được nhận visa du học Thái lan ngay trong ngày.

– Những gì cần mang khi du học Thái Lan

Khi lên đường du học, đừng quên mang theo những thứ, vậy dụng cần thiết sau đây để tránh những bỡ ngỡ ban đầu lúc mới đến.

Tiền: Không cần mang quá nhiều, chỉ cần 10,000 Baht bạn có thể chi tiêu đủ cho cả tháng. Tuy vậy hãy đảm bảo là bạn cũng mang theo thẻ tài khoản, nếu chưa thể lập tài khoản cá nhân, hãy dùng các loại thẻ visa thanh toán quốc tế để thuận tiện trong việc chi tiếu.

Ăn uống: Chi phí sống tại Thái khá tương đồng Việt Nam và không có quá nhiều chênh lệch. Thái lan có rất nhiều món ăn ngon và mới lạ, hãy thường xuyên thưởng thức khi có thời gian rảnh rỗi.

Đồ dùng cá nhân: hãy mang theo khi ở Việt Nam, để tránh trường hợp không tìm thấy nơi bán. Tuy vậy các cửa hàng tạp hóa xuất hiện rất nhiều ở Việt Nam, và bạn có thể dễ dàng mua sắm đồ dùng cá nhân tại đây.

– Chi phí sinh hoạt

Với 250-300 USD/tháng là bạn có thể dễ dàng sinh sống tại Thái. Tuy vậy đây chưa bao gồm giá tiền thuê nhà, nên hãy lưu ý trong các vấn đề chi tiêu hằng ngày để tránh lạm dụng nhé.

Bạn đã có được giải đắp thắc mắc đi Thái Lan có cần visa không, cho bản thân chưa? Chuẩn bị những thủ tục cần thiết, xin visa du học sớm để tránh thời hạn nhập học ở Thái Lan nhé.

Theo duhoc.online tổng hợp