Mách bạn kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Úc

870

Nước Úc từ lâu đã là cái tên quen thuộc cho nhiều bạn trẻ chọn lựa học tập và xây dựng sự nghiệp. Tuy vậy trong thời gian gần đây Chính Phủ Úc đang dần áp dụng các chính sách siết chặt người nhập cư, cụ thể là hạn chế cấp visa du học, visa định cư. Khả năng nhận visa có thể bị hạn chế, nhưng nếu bộ hồ sơ du học vẫn đáp ứng được các điều kiện, năng lực tài chính thì cơ hội du học Úc của bạn vẫn còn rộng mở. Chính vì điều này, việc đầu tư xây dựng bộ hồ sơ xin visa du học cũng như chứng minh tài chính du học Úc là rất quan trọng và cần thiết.

1. Yếu tố để chứng minh tài chính du học Úc thành công

Bộ hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc cần được thực hiện sớm, xuyên suốt cùng với các thủ tục khác để đảm bảo hoàn thiện đúng hạn xin visa. Những yếu tố sau đây sẽ giúp bạn có thể thực hiện các thủ tục chứng minh tài chính dễ dàng hơn:

– Đơn xin bảo lãnh, cam kết bảo lãnh tài chính khi du học từ người thân là cha mẹ, anh chị, cô chú… là thủ tục quan trọng nhất trong bộ hồ sơ. Với người trên 18 tuổi có thể tự bảo lãnh cho chính mình, nhưng cần đảm bảo chứng minh đủ năng lực tài chính.

– Đảm bảo thể hiện đủ năng lực tài chính thông qua tài sản cá nhân, tài sản ròng, sổ tiết kiệm, thu nhập theo tháng, quý hoặc năm. Cụ thể yêu cầu của các đối tượng đứng ra bảo lãnh tài chính:

  • Nếu người đi du học tự bảo lãnh tài chính: chứng minh có khả năng sở hữu số tiền với giá trị tối thiểu tương đương 1 vé máy bay khứ hồi đến Úc, học phí trong 1 năm học và 20,000 AUD cho các chi phí sinh hoạt, thuê nhà trong năm đầu tiên du học.
  • Nếu vợ/chồng bảo lãnh tài chính: Mối quan hệ kết hôn cần được chứng minh bởi pháp luật, chứng minh đủ năng lực tài chính của người bảo lãnh. Cụ thể là chứng minh sở hữu tài khoản ngân hàng có giá trị ít nhất bằng 1 vé máy bay khứ hồi đi Úc, hơn 10,000 USD ngoài chi phí sinh hoạt, có đủ khả năng tự đóng học phí.
  • Nếu là cha mẹ bảo lãnh tài chính: Con cái đi du học khi chưa đủ 18 tuổi, cha mẹ cần có tài sản và tiền bạc tương ứng đủ cho ít nhất năm học đầu tiên, mua vé máy bay khứ hồi và chi phí sinh hoạt đủ cho hàng tháng.

– Chuẩn bị đủ các giấy tờ liên quan đến việc chứng minh tài chính theo yêu cầu của bên cấp thị thực du học Úc.

Gợi ý cách viết kế hoạch học tập khi đi du học Úc

Trong những năm gần đây, du học Úc dần trở thành xu hướng mới của các bạn sinh viên Việt Nam bởi không chỉ thủ tục, hồ sơ xin visa dễ dàng, điều kiện nhập học không quá khó khăn mà sau khi hoàn thành chương trình học, các bạn…

2. Thủ tục chứng minh tài chính du học Úc

Các thủ tục chứng minh tài chính du học Úc được chia thành 2 phần chính:

– Bằng chứng về khả năng có thể chi trả học phí theo học kì hoặc theo năm

Những giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính du học Úc gồm có:

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh tài chính và người được bảo lãnh tài chính.
  • Thư cam kết bảo lãnh tài chính trong suốt thời gian học tập.
  • Giấy chứng minh nhân dân của người bảo lãnh tài chính và người được bảo lãnh tài chính (đối tượng từ 16 tuổi trở lên).
  • Sổ tiết kiệm được lập ít nhất trước đó 3 tháng, có giá trị đủ cho ít nhất một năm học đầu tiên.
  • Các loại giấy tờ khác chứng minh sở hữu tài sản ròng như ô tô, nhà đất, bất động sản, vàng bạc…
  • Bảng kê lương trong vòng 3 tháng gần nhất, thu nhập có đủ để chi trả cho các khoản phí khi du học của người được bảo lãnh, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh nếu người bảo lãnh làm chủ doanh nghiệp, công ty.
Chuẩn bị những gì cho hành trang du học Úc?

Du học là một quyết định rất khó khăn. Song song đó, bạn còn cần phải chuẩn bị các hành trang từ rất sớm. Vậy hành trang du học Úc cần những gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về hành trang bạn cần…

– Nguồn gốc của số tiền, tài sản đã tích lũy cũng như xác minh tính khả thi của hợp đồng vay tín dụng để du học

Được thể hiện thông qua sổ tiết kiệm, số tiền tích lũy được, tài sản cá nhân đang sở hữu. Cụ thể với các loại giấy tờ:

  • Hợp đồng hạn mức tín dụng, thỏa thuận cho vay mục đích du học…
  • Đối với cá nhân kinh doanh cá thể, cần có:
  • Giấy phép đăng kí kinh doanh, xác nhận kinh doanh của địa phương.
  • Thuế môn bài, thuế kháng, thuế tháng đã nộp.
  • Giấy giải trình thu nhập.
  • Đối với Công ty, doanh nghiệp:
  • Giấy phép đăng kí kinh doanh, công ty đã được thành lập trước thời điểm chứng minh tài chính du học ít nhất 3 năm.
  • Giấy chứng nhận đăng kí mã số thuế.
  • Báo cáo tài chính, thuế thu nhập doanh nghiệp trong 3 năm gần nhất.
  • Bảng khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân.
  • Hợp đồng giao dịch: Thể hiện đúng chức năng hoạt động của Công tu.
  • Hóa đơn, phiếu thu chi, giấy xác nhận đã nộp tiền vào kho bạc theo quy định.
  • Cổ phần, xác nhận góp vốn, được chia lợi tức nếu có.
  • Chứng minh thu nhập gia đình luôn ở mức ổn định, đủ để trang trải cho chi phí học tập.

Một số điều cần biết khi chứng minh tài chính du học Úc. Để đảm bảo có cơ hội được nhận visa du học Úc thành công, hãy thực hiện bộ hồ sợ chứng minh tài chính du học cũng như các loại giấy tờ cần thiết khác thật đầy đủ, đúng tiêu chuẩn.

Theo duhoc.online tổng hợp