Bị viêm gan B có đi du học được không?

1589

Bị viêm gan B có đi du học được không? Đang là câu hỏi nhận được nhiều quan tâm của các bạn trẻ đang có dự định đi du học hoặc đang hoàn thành các thủ tục đi du học khi đột ngột phát hiện bản thân có triệu chứng virus viêm gan B, mắc bệnh viêm gan B. Tìm hiểu thêm về vấn đề này cũng như các thủ tục liên quan. Trước khi tiến hành thủ tục xin nhập cảnh, để có một chuyến du học thật tốt đẹp nhé.

Viêm gan B có đi du học được không
Bị viêm gan B có đi du học được không?

1. Viêm gan B là bệnh gì?

Viêm gan B là một chứng bệnh do virus viêm gan siêu vi B (còn gọi là HBV) gây ra. Có sức lây lan khá lớn trong cộng đồng. Theo ước tính mỗi năm con số người nhiễm virus HBV khá lớn. Với hơn 2 tỷ người mắc phải, chủ yếu gặp tại khu vực các nước đang phát triển ở Châu Á, Phi… Tại Việt Nam, mức độ người lây nhiễm virus viêm gan B khá cao. Đây là nguyên nhân ngăn cản nhiều công dân khi xin thị thực để xuất khẩu lao động, du học, du lịch.

2. Bị viêm gan B có đi du học được không?

Theo quy định, người bị viêm gan B sẽ bị cấm nhập cảnh theo diện xuất khẩu lao động. Bởi nguy cơ lây lan và khả năng sức khỏe không đủ để đảm bảo tiêu chí làm việc. Những quốc gia thực hiện lệnh cấm này: Mĩ, Úc, Canada, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Riêng xin visa theo diện du học thì trường hợp nhiễm viêm gan B vẫn được cân nhắc. Tùy theo tình trạng bệnh và sức khỏe của người xin visa. Nếu bạn bị viêm gan B nhưng không quá nặng thì bạn vẫn có thể đi du học, ngoại trừ Mỹ. Đối với những nước còn lại, nếu chỉ đi du học thuần tuý thì các nước vẫn sẽ cho phép bạn qua nước họ.

Du học nước nào dễ định cư nhất?

Định cư sau khi du học là lựa chọn của nhiều bạn du học sinh bởi không những được áp dụng những lý thuyết sát với thực tiễn tại nước sở tại, các bạn còn có nhiều cơ hội rộng mở tại nước đó. Tuy nhiên, không phải đất nước…

Tuy vậy, đây là bệnh nghiêm trọng và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh. Gây mệt mỏi, gây ra nhiều biến chứng như xơ gan, ung thư gan. Do đó nếu bạn là một bệnh nhân đang điều trị và muốn đi du học. Thì cần cân nhắc đến sức khỏe, điều kiện kinh tế, để có thể học tập và chữa trị thuận lợi. Đảm bảo cho quá trình học tập, hãy cố gắng chữa trị dứt điểm trước khi lên đường du học.

 

Viêm gan B có đi du học được không
Xin visa theo diện du học được cân nhắc với trường hợp mắc bệnh viêm gan B

3. Kiểm tra sức khỏe khi xin thị thực

Tại các nước phát triển, quy định nhập cảnh thường khá khắt khe. Người nhập cảnh thường phải thực hiện nhiều thủ tục trước khi được chấp nhận visa. Một trong những thủ tục quan trọng nhất mà bạn phải trải qua khi xin visa, đó chính là kiểm tra sức khỏe.

Với việc khám sức khỏe kiểm tra khi xin thị thực, bên Cơ quan cấp thị thực sẽ đảm bảo được ứng viên xin visa không mắc các chứng bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, có đủ khả năng xuất ngoại. Xin Visa, đương sự cần phải trải qua kì khám sức khỏe tại Lãnh sự quán để đảm bảo tiêu chí sức khỏe ổn định. Riêng xin visa đi du học tại Mỹ thì yêu cầu khám sức khỏe thường là từ Trường học, không phải từ Lãnh Sự Quán.

Một kì kiểm tra sức khỏe được đánh giá là thành công. Khi bạn được chứng nhận hoàn toàn khỏe mạnh. Không mắc các chứng bệnh nguy hiểm có thể lây lan. Các chứng bệnh đang nằm trong bệnh dịch hoặc các triệu chứng nghiện ma túy, tâm lý không ổn định…

Lưu ý những bệnh không được đi du học

Du học là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, ước mơ ấy có thể bị gây trở ngại nếu bạn bị mắc một trong những bệnh bị cấm hoặc hạn chế nhập cảnh. Vậy đâu là những bệnh có trong “danh sách đen” của…

4. Lưu ý khi xin visa nhưng lại có triệu chứng viêm gan B

Tại Việt Nam, tỉ lệ người nhiễm virus viêm gan B khá cao. Tình trạng nhiễm viêm gan B thường có nhiều mức độ và chỉ có từ 10-20% người nhiễm virus viêm gan B phát triển thành bệnh. Nếu bạn vẫn cảm thấy sức khỏe ổn định, chưa có những dấu hiệu nguy hiểm. Hãy nhanh chóng chữa trị dứt điểm để giữ gìn sức khỏe, trước khi thủ tục xin visa được tiến hành hoặc trước khi lên đường du học, hoặc xuất khẩu lao động.

Những trường hợp nồng độ virus viêm gan B của bạn ở mức ổn định. Khả năng chữa lành là rất cao và vẫn được chấp nhận xét cấp visa để đi du học.

Chi phí cho mỗi lần xin visa tại các nước như Úc, Mỹ, Anh… thường khá tốn kém. Do đó, hãy đảm bảo kết quả kiểm tra sức khỏe thật chính xác và uy tín. Một số trường hợp khi vừa sử dụng đồ uống có cồn, bia, rượu… hoặc có dấu hiệu men gan tăng cao, thường bị nhầm lẫn với khả năng nhiễm virus viêm gan B. Song những đợt xét nghiệm sau lại trả về những kết quả cơ thể khỏe mạnh.

5. Kết Luận

Viêm gan B vẫn có thể đi du học, ngoại trừ Mỹ. Tuy nhiên, trước khi xin visa, bạn cần tìm hiểu kĩ các thông tin liên quan. Những quy định về sức khỏe, trau dồi thêm khả năng sử dụng ngoại ngữ. Nhờ đó giảm thiểu chi phí và có được kết quả xin visa thành công. Kiểm tra sức khỏe riêng tại các bệnh viện uy tín trước khi quyết định xin visa để biết được tình trạng sức khỏe bản thân, cũng như đảm bảo được các tiêu chí Lãnh sự quán đề ra khi xin visa du học.

Theo duhoc.online tổng hợp

Từ khóa tìm kiếm từ Google:

  • bi viem gan co di du hoc dc ko
  • viem gan co an duoc cam khong
  • bị viêm gan b có đi úc được không
  • bị viêm gan b có được đi nhật không
  • cac nuoc câm nhap canh nguoi viem gan