Xin visa du học New Zealand dễ dàng trong tầm tay

489

Du học New Zealand thời gian gần đây là lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều sinh viên Việt Nam. Bên cạnh chất lượng giáo dục tốt, sở hữu nhiều trường Đại học danh giá cùng các suất học bổng hấp dẫn, du học New Zealand còn được ưa chuộng bởi quá trình xin visa du học dễ dàng, thuận lợi và nhanh chóng.

Trước khi xin visa du học New Zealand, cùng tìm hiểu về quy trình xin visa du học và những thủ tục cần thiết.

visa du học New Zealand

1. Những điều cần biết trước khi xin visa du học New Zealand

– Không cần trình giấy tờ chứng minh khi xin visa du học New Zealand. Chỉ cần thể hiện bản thân và gia đình có đủ tiềm lực tài chính, thông qua hóa đơn nộp học phí cho trường Đại học và khoản phí gọi là Funds Transfer Scheme (FTS) với 15,000 NZD cho ngân hàng ANZ, chi nhánh New Zealand. Khoản tiền này sẽ được trả lại cho bạn sau khi tốt nghiệp.

– Sinh viên chỉ cần cam kết nguyện vọng du học là nghiêm túc, cần thiết để phục vụ cho tương lai sau này.

– Sinh viên quốc tế cần ghi danh các trường Đại học nằm trong danh sách 25 trường được ưu tiên.

– Sau khi nhận được visa du học New Zealand, hộ chiếu của bạn được thông qua để nhập cảnh vào New Zealand. Khi đến nơi, sinh viên quốc tế được cấp Study Permit (Giấy phép học tập) để bạn được phép nhập học chính thức tại trường.

2. Những thủ tục cần có cho hồ sơ xin visa du học New Zealand

– Mẫu đơn xin du học New Zealand, cung cấp bởi Lãnh sự, Đại sứ quán New Zealand đã điền các thông tin cần thiết và kí tên.

– Thư chấp nhận nhập học của trường Cao đẳng, Đại học tại New Zealand, và giấy đảm bảo về địa điểm của trường (Đây là 2 loại giấy tờ nhà trường cung cấp cho học sinh để xác nhận việc ghi danh học tập tại trường đã thành công).

– Giấy chứng nhận của trường tại New Zealand (nếu đang theo học), hoặc cơ quan tại New Zealand (nếu đang làm việc).

– Sơ yếu lý lịch cá nhân (có công chứng và xác nhận ở địa phương).

– Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành phố cung cấp, tại nơi người xin visa đang thường trú. (Đây là giấy tờ chứng minh cá nhân không có các tiền án tiền sự).

– Hộ chiếu cá nhân đang còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Tầm hình chân dung hộ chiếu thời gian chụp gần nhất.

– Bản sao giấy khai sinh và chứng minh nhân dân (đã được dịch sang tiếng Anh).

– Học bạ THPT và Đại học (nếu đã tốt nghiệp Đại học).

– Bảng điểm học tập trong thời gian gần nhất.

– Bản sao các chứng chỉ, bằng cấp đã có. Bao gồm chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL iBT.

– Các chứng minh về năng lực Tài chính (Giấy chứng nhận đã nộp học phí, phí chứng minh, nguồn thu nhập hiện có của cá nhân và gia đình, các tài sản hiện có…)

– Chứng nhận đang sở hữu một tài khoản tại New Zealand, có số tiền tối thiểu là 7,000 NZD/năm. Nộp photo sổ tiết kiệm và giấy xác nhận của ngân hàng đang đăng ký tài khoản.

– Lệ phí xin visa du học New Zealand 135 USD và lệ phí phỏng vấn khoảng 400,000 VND. Lệ phí sẽ không được hoàn trả nếu đơn xin visa không được chấp thuận.

Visa du học New Zealand

3. Các giai đoạn xin visa du học New Zealand

Sau khi nộp đơn xin visa du học New Zealand cùng bộ hồ sơ các thủ tục liên quan kèm theo. Hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá trong vòng 3 tuần tiếp theo, nếu thiếu các thủ tục cần thiết hoặc cần thêm thông tin, bạn sẽ được Lãnh sự, Đại sứ quán liên hệ.

Quá trình xin visa có thể kể đến các giai đoạn như sau:

– Nộp hồ sơ xin visa du học.

– Lãnh sự, Đại sứ quán New Zealand xét duyệt và liên hệ nếu thiếu các thủ tục cần thiết cũng như xác nhận thông tin.

– Bổ sung giấy tờ và được hẹn lịch phỏng vấn.

– Đến phỏng vấn xin visa tại Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội cho các cá nhân sinh sống từ khu vực tỉnh Quảng Nam trở ra, và Lãnh sự quán New Zealand tại Thành phố Hồ Chí Minh cho các cá nhân ở các tỉnh thành còn lại.

– Sinh viên đi khám sức khỏe theo tờ đơn “Medical and X-ray Certificate Form”, để chứng minh bản thân hoàn toàn khỏe mạnh, không có các căn bệnh lây nhiễm, đủ khả năng học tập tại nước ngoài.

– Chuyển tiền học phí và các phí sinh hoạt cần thiết sau khi được chấp thuận sau buổi phỏng vấn.

– Nộp thêm các giấy tờ biên nhận học phí, bằng chứng đảm bảo nơi ở, giấy khám sức khỏe cho bên Lãnh sự, Đại sứ quán New Zealand để được nhận visa du học.

– Nhận visa du học New Zealand chính thức.

– Nhập cảnh New Zealand và nhận Study Permit để được công nhận trở thành du học sinh New Zealand.

4. Lưu ý khi xin visa du học New Zealand

– Những giấy tờ nộp cho cơ quan cung cấp thị thực cần được công chứng bởi các cơ quan có thẩm quyền.

– Các giấy tờ Tiếng Việt cần kèm theo dịch thuật Tiếng Anh, bản dịch cũng cần phải được công chứng bởi Phòng Công chứng và các cơ quan có chức năng dịch thuật chuyên nghiệp.

– Nên nộp hồ sơ xin visa du học ít nhất trước 2 tháng ngày nhập học, để đủ các thời gian chuẩn bị giấy tờ, khám sức khỏe, đặt vé máy bay…

– Visa du học chỉ được chấp thuận cho các cá nhân ghi danh vào các trường Đại học được cho phép bởi Cơ quan cấp bằng New Zealand.

Có thể thấy quá trình xin visa du học New Zealand bao gồm khá nhiều thủ tục liên quan, tuy vậy thời gian xin visa du học tại đây được đánh giá là khá nhanh chóng. Ứng viên chỉ cần cung cấp đủ các giấy tờ cần thiết, thông tin xác thực và phỏng vấn thành công là có thể nhận được visa du học dễ dàng. Chúc bạn nhận được visa du học New Zealand thành công.

Theo duhoc.online tổng hợp